Chủ đề nóng

Lý Sơn ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Văn Mịnh Thứ năm, ngày 08/07/2021 12:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Huyện Lý Sơn trong ngày đầu tiên thực hiện giãn cách xã hội, hầu hết các hàng quán, cửa hàng, cửa hiệu, nhà hàng, khách sạn đều đóng cửa, tạm dừng buôn bán kinh doanh, một số quán ăn, quán cà phê còn hoạt động cầm chừng nhưng chỉ bán mang về.
Bình luận 0

Là một trong 6 địa phương của tỉnh Quảng Ngãi nằm trong diện phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tại huyện Lý Sơn vào ngày đầu tiên thực hiện giãn cách xã hội, hầu hết các hàng quán, cửa hàng, cửa hiệu, nhà hàng, khách sạn đều đóng cửa, tạm dừng buôn bán kinh doanh, một số quán ăn, quán cà phê còn hoạt động cầm chừng nhưng chỉ bán mang về. 

Lý Sơn ngày đầu thực hiện gián cách xã hội theo Chỉ thị 16 - Ảnh 1.

Huyện Lý Sơn vắng vẻ trong ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Ảnh: P.V

Khu vực Cảng Lý Sơn và tuyến đường Trung Tâm huyện vắng người, xe đi lại, mọi người khi ra đường đều đeo khẩu trang và không tập trung đông người.

Tại chợ huyện Lý Sơn, lượng người mua bán giảm đáng kể, nhiều quầy hàng, cửa hiệu đóng cửa, người dân đi chợ đều đeo khẩu trang trang và giữ khoảng cách an toàn. 

Lý Sơn ngày đầu thực hiện gián cách xã hội theo Chỉ thị 16 - Ảnh 2.

Hầu hết các hàng quán, cửa hàng, cửa hiệu, nhà hàng, khách sạn đều đóng cửa. Ảnh: P.V

Chị Mai Thị Thêm, ở thôn Tây An Vĩnh cho biết, nhà gần chợ nên mỗi ngày chị phải đi chợ 2 lần vào buổi sáng và chiều nhưng nay ảnh hưởng của dịch bệnh nên chị tranh thủ ghé chợ mua ít thực phẩm cần thiết rồi về thẳng nhà, không tiếp xúc gần với những người xung quanh. "Dịch bệnh lây lan phức tạp nên ai cũng có ý thức tự bảo vệ mình, không tiếp xúc và tập trung đông người là điều cần thiết", chị Thêm bộc bạch.

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát là kéo dài nên mọi hoạt động kinh doanh lưu trú khách du lịch cũng ảnh hưởng không nhỏ, phần lớn các khách sạn nhà nghỉ trên đảo chỉ hoạt  động cầm chừng, thực hiện việc giãn cách xã hội để phòng chống dịch nên tất cả các cơ sở lưu trú đều đóng cửa từ nhiều ngày nay.

Lý Sơn ngày đầu thực hiện gián cách xã hội theo Chỉ thị 16 - Ảnh 3.

Các hoạt động buôn bán cũng tạm dừng hoạt động. Ảnh: P.V

Ông Trần Minh Lý – Chủ khách sạn Đại Dương, ở thôn Tây An Vĩnh cho hay, dịch bệnh diễn biến phức tạp nên việc đóng cửa tạm dừng kinh doanh sẽ gây thiệt hại về kinh tế nhưng đây là điều cần thiết, người dân sẽ chấp hành nghiêm chủ trương giãn cách xã hội để góp phần phòng chống dịch bệnh Covid-19.

"Thiệt hại kinh tế do dịch bệnh gây ra là rất lớn nhưng vì an toàn cho mình, gia đình và cộng đồng nên chúng tôi đóng cửa để phòng chống dịch", ông Lý tâm sự.

Lý Sơn ngày đầu thực hiện gián cách xã hội theo Chỉ thị 16 - Ảnh 4.

Huyện Lý Sơn quyết định tạm dừng hoạt động các phương tiện tàu chở khách ra vào đảo trong 15 ngày. Ảnh: P.V

Bên cạnh việc tạm dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu để phòng chống dịch. Huyện Lý Sơn đã quyết định tạm dừng hoạt động các phương tiện tàu chở khách ra vào đảo trong thời gian 15 ngày, đối với các phương tiện tàu chở hàng hóa ra vào đảo, mỗi ngày sẽ có một phương tiện chở hàng hóa nông sản từ Lý Sơn vào đất liền và ngược lại để đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân địa phương. 

"Mỗi ngày sẽ có một chuyến tàu chở hàng ra vào đảo để vận chuyển nông sản của người dân vào đất liền tiêu thụ, đồng thời vận chuyển lương thực thực phẩm và hàng thiết yếu ra đảo phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong thời gian thực hiện giãn cách", Giám đốc BQL Cảng Lý Sơn Huỳnh Công Trí nói.


                                                                                 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem