Mắm tôm
-
Dù chỉ là món ăn dân dã, có lịch sử gần 200 năm trước, nhưng mắm tôm chà đất Gò Công đã theo chân Thái hậu Từ Dụ (mẹ vua Tự Đức của vương triều nhà Nguyễn) ra cung đình Huế, trở thành món quý dâng lên vua chúa nửa đầu thế kỷ 19, thành một đặc sản Tiền Giang.
-
Từ chỗ là cá rẻ tiền không có nhiều giá trị kinh tế, nay, cá phi (cá rô phi) được chế biến thành đặc sản, món ngon không thể bỏ qua khi đến Cà Mau.
-
Thay vì rưới nước sốt lên bánh mỳ, vị khách người Đức quyết định thử thay đổi bằng mắm tôm xem khẩu vị có lạ miệng. Trong khi đó, nhiều người bạn Việt Nam của anh phải lắc đầu lè lưỡi khi nhìn thấy.
-
Hiếm có sách vở ghi lại cụ thể vua chúa ăn gì, nhân dân ăn uống ra sao để đời sau được biết.
-
Công an quận Hà Đông (TP.Hà Nội) vừa tạm giữ nhóm đối tượng ném chất bẩn, hủy hoại tài sản của công dân trên địa bàn.
-
Trên các khe suối ở vùng cao Nghệ An mùa nước cạn có rất nhiều cua đá sinh sống. Để bắt được cua đá, người săn cua dùng mắm tôm để nhử chúng ra khỏi hang và các phiến đá lớn.
-
Chiều 12/1, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử tuyên án đối với các bị cáo trong vụ tạt sơn, mắm tôm vào quán Phở Hòa (đường Pasteur, phường 8, quận 3, TP.HCM) để đòi nợ xảy ra vào giữa năm 2019.
-
Tết Nguyên đán 2022 đã cận kề, các làng nghề đặc sản ở Cà Mau cũng tất bật vào vụ. Tình hình dịch bệnh phức tạp khiến sản lượng tiêu thụ giảm, tuy nhiên nhiều cơ sở vẫn giữ giá bình ổn.
-
Ẩm thực Việt Nam luôn được du khách quốc tế thích thú vì nhiều món ăn đa dạng và phong phú. Tuy nhiên không phải đặc sản, món ăn nào cũng được khách Tây khen ngon, có những món ăn chỉ nhìn qua đã khiến họ không dám ăn. Dưới đây là 9 món ăn khiến khách Tây sợ hãi.
-
Vụ nhóm giang hồ tấn công quán phở Hòa ở số 260C Pasteur, phường 8, quận 3, TP.HCM, Công an TP.HCM đã bắt khẩn cấp 5 đối tượng để điều tra hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".