Mận hầu Phiềng Khoài
-
Xã Phiêng Khoài, Lóng Phiêng... là “thủ phủ mận hậu" của huyện Yên Châu (Sơn La). Vào vụ thu hoạch, dọc hai bên đường, xe tải, xe container lạnh xếp hàng dài chờ thu mua mận hậu để chuyển về các tỉnh miền xuôi tiêu thụ. Trung bình mỗi ngày, hàng trăm tấn mận hậu của huyện Yên Châu được thu mua.
-
Bà con nông dân các dân tộc huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La bắt đầu vào vụ thu hái mận hậu chính vụ. Mận hậu được mùa, được giá, bà con nông dân phấn khởi.
-
Chịu khó học hỏi, cần cù lão nông vùng biên giới Yên Châu (Sơn La) có thu nhập hơn 200 triệu đồng mỗi năm từ trồng cây mận hậu trên đất dốc.
-
Mận hậu - một trong những trái cây chủ lực của tỉnh Sơn La chính thức được đưa vào suất ăn trên các chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines, mở ra cơ hội mới trong việc tiêu thụ nông sản của địa phương này.
-
Mận hậu Sơn La được đưa vào suất ăn Hàng không Việt Nam có quy cách 40-50 gram/quả với giá 160.000đ/kg.
-
Mận hậu Ruby Sơn La được vận chuyển bằng đường hàng không vào TP.HCM và được bán với giá 230.000 đồng/kg. Giá này ngang ngửa 1kg thịt bò nhưng nhiều người vẫn mua bằng được.
-
Nhờ trồng mận hậu, nhiều hộ gia đình ở xã Phiêng Khoài (Yên Châu, Sơn La) thu vài trăm triệu đồng/vụ, thậm chí có gia đình kiếm được đến 2 tỷ đồng/vụ.