Măng chua tây bắc
-
Vùng cao Tây Bắc, đặc biệt là tỉnh Sơn La có những món ăn đặc sản được ví là món "thần thánh" bởi hương vị ngon rất riêng của nơi đây.
-
Du khách có dịp đến vùng cao Tây Bắc, đặc biệt là tỉnh Sơn La thì đừng bỏ qua những món ăn đặc sản thần thánh như: Canh bon nấu với da trâu da bò, món măng chua xào trứng của dân tộc Mường, Bọ xít rang nước măng chua, ruột lợn non nướng... các món ăn đặc sản rất dã này được rất nhiều khách hàng lựa chọn trong các tour du lịch dài ngày ở nởi rẻo cao Tây Bắc.
-
Từ lâu, các món ăn được chế biến từ măng luôn được rất nhiều người yêu thích và tìm kiếm. Trong đó, măng muối là món ăn phổ biến, đơn giản nhưng kích thích vị giác vô cùng. Là những người có đời sống gắn bó chặt chẽ với cây măng, bà con người Thái ở Sơn La đã tìm ra bí quyết giúp muối măng ngon, không bị váng, đặc biệt có thể để dành quanh năm không hỏng.