-
Muốn măng được tươi và có màu vàng đẹp, 2 năm nay chủ cơ sở đã ngâm măng bằng chất tẩy trắng. Theo cơ quan chức năng, hóa chất ngâm măng được dùng để tẩy nhuộm vải sợi.
-
Khi chọn mua măng tươi để tránh mua măng có ngâm hóa chất người tiêu dùng nên nhìn quan sát và làm theo các bước sau đây:
-
Những loại hóa chất độc hại dùng để ngâm măng sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng của con người.
-
Kiểm tra cơ sở sản xuất của ông Dương Văn Lợi, tổ công tác phát hiện khoảng 5 tấn măng đã bốc mùi hôi thối, thậm chí, một số thùng còn xuất hiện cả dòi.
-
Để thu hút khách hàng khi mua măng tươi, chủ một cơ sở ở huyện Hóc Môn, TP.HCM đã ngâm măng với hóa chất nhằm tạo màu vàng bắt mắt.
-
Trên 43 tấn măng được ngâm trong hóa chất khoảng 12 tiếng nhưng sau đó có thể lưu giữ măng tươi suốt 2 năm vừa bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ khi chuẩn bị tuồn ra các chợ.