Chủ đề nóng

Mạng Trung Quốc liệt kê quân đội 3 nước khiến Mỹ sợ nhất

Đại Dương (theo Sohu) Thứ bảy, ngày 14/04/2018 14:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mạng Sohu gần đây đăng bài viết có tên: “Quân Mỹ cuối cùng thừa nhận trên thế giới chỉ có 3 nước này là biểu hiện mạnh hơn họ”.
Bình luận 0

Bài báo của Sohu viết: “Quân đội Mỹ là quân đội đánh trận nhiều nhất thế giới trong hơn 20 năm qua, nhưng điều này cũng không có nghĩa là họ là nước đánh trận mạnh nhất. Trên thực tế, người Mỹ rất sợ chết.

Nước Mỹ là một nước quan tâm đến nhân quyền, cho nên họ rất quý sinh mạng mình. Đây cũng là một phần lý do vì sao quân Mỹ trang bị tốt như vậy. Như vậy trong mắt người Mỹ, có những nước nào đánh trận mạnh hơn họ?

Xếp ở vị trí thứ 3 là Việt Nam. Điều kiện ở Việt Nam tương đối khắc nghiệt, lại không có tiền nhưng tình thế này khiến người Việt Nam có một tinh thần không sợ chết. Người ta thường nói chân trần không sợ chân giầy, trong chiến tranh Việt Nam, mỗi chiến dịch, người Việt Nam thương vong đều lớn hơn người Mỹ nhưng họ không bao giờ nghĩ đến đầu hàng.

Xếp thứ hai danh sách là Nga. Người Nga thái độ vô cùng cứng rắn, thêm nữa khi đánh trận họ vô cùng thô lỗ. Sự tàn bạo của họ trên chiến trường chỉ đứng sau Nhật Bản.

Xếp thứ nhất danh sách là Trung Quốc. Trung Quốc tuy yêu chuộng hòa bình nhưng lại không sợ chiến tranh, Trung Quốc cổ đại có triều đại nào mà không trải qua mười mấy, hai mươi năm chiến tranh? Truyền thống như vậy cũng tạo ra tinh thần không chịu thua của người Trung Quốc trên chiến trường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem