Chủ đề nóng

Mang yêu thương – thắp niềm tin đến những mảnh đời bất hạnh

P.V Thứ ba, ngày 27/11/2018 15:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trên hành trình lan tỏa yêu thương khắp mọi miền tổ quốc, với tinh thần tương thân tương ái, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trao tặng hàng nghìn món quà nhằm động viên, hỗ trợ các cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Bình luận 0

Gia đình bà Trần Thị Hương trú tại xóm 2, xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh là một trong những hộ nghèo nhất huyện. Bản thân bà Hương trước là thanh niên xung phong còn chồng bà (ông Hùng) là dân công hỏa tuyến thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Tuy nhiên, các giấy tờ liên quan đã bị thất lạc nên ông bà chưa được hưởng trợ cấp chế độ từ Nhà nước dành cho những người có công. Ông bà có 4 người con, 3 gái, 1 trai, nhưng không may người con trai duy nhất của ông bà lại bị tâm thần từ nhỏ, phụ thuộc hoàn toàn vào sự chăm sóc của cha mẹ suốt 40 năm qua. Trận lũ quét lịch sử năm 2009 đã cướp đi hai cô con gái ruột cùng con rể để lại nỗi đau mất mát “người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh”.

Hoàn cảnh gia đình của cô con gái còn lại cũng rất khó khăn, không thể đỡ đần ông bà. Trước hoàn cảnh hết sức khó khăn của gia đình, Ngân hàng SHB đã đến thăm hỏi và trao tận tay gia đình bà Hương số tiền 86 triệu đồng để xây căn nhà mới khang trang hơn và hỗ trợ thêm tiền sinh hoạt.

Cũng trong khoảng thời gian này, đoàn từ thiện SHB cũng đã chia sẻ khó khăn với gia đình chị Nguyễn Thị Ngân trú tại xóm Ân Trù, xã Tân Trung, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Chồng chị Ngân đã qua đời vì không qua khỏi bệnh hiểm nghèo. Trước khi phát hiện ung thư, chồng chị bị tai nạn lao động, điều trị ngã gãy xương, tốn kém hơn 40 triệu đồng. Không chỉ lo cho chồng, bản thân chị Ngân cũng mắc bệnh hở van tim, viêm đa khớp, khô da tuyến bì, thoát vị đĩa đệm gây liệt thân dưới suốt 6 năm qua. Hiện tại, chị phải phụ thuộc hoàn toàn vào con trai cả ở nhà chăm nom. Biết được hoàn cảnh của gia đình chị, SHB đã hỗ trợ gia đình chị Ngân gần 60 triệu đồng để trang trải chi phí điều trị bệnh và 1 cặp bò giống.

Một hoàn cảnh khác, chị Thơ, thôn Xuyên Hử, xã Đông Xuyên, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương một mình nuôi bố mẹ già (bố 80 tuổi, mẹ 69 tuổi) và một con nhỏ 7 tuổi không may bị bại não, không thể đi đứng được. Bản thân chị Thơ cũng bị bệnh tâm thần, song chị vẫn đi kéo xe rác để có thêm thu nhập nuôi gia đình. Với số tiền gần 50 triệu đồng do SHB trao tặng, chị Thơ sẽ mua 1 chiếc xe lăn cho con, phần còn lại để dành trang trải chi phí sinh hoạt hàng tháng cho cả gia đình.

Không chỉ có bà Hương, chị Ngân, chị Thơ…, trên khắp mọi miền tổ quốc, rất nhiều hoàn cảnh éo lẽ đã nhận được sự chia sẻ yêu thương từ Ngân hàng SHB. Lấyvăn hóa nhân văn làm nền tảng, kim chỉ nam cho mọi hoạt động, trong suốt những năm qua, SHB là ngân hàng đã tích cực trong phát huy truyền thống đoàn kết, nhân ái, giúp đỡ, mang yêu thương và thắp sáng niềm tin đến với người nghèo. Công tác từ thiện đã trở thành phong trào lan rộng trên toàn hệ thống bên cạnh những dự án, chương trình an sinh xã hội khác. Với những đóng góp của SHB cho cộng đồng và xã hội, cho các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn, Ngân hàng SHB đã vinh dự được nhận giải thưởng “Ngân hàng trách nhiệm xã hội tốt nhất Việt Nam” năm 2018 từ Tạp chí Asiamoney – tạp chí về tài chính ngân hàng uy tín hàng đầu thế giới trao tặng.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem