Mật ong rừng U Minh
-
Những món đặc sản ở Cà Mau với hương vị thơm ngon đậm chất miền Tây sẽ đem lại trải nghiệm cho du khách vị giác ấn tượng.
-
Lựa chọn khai thác, tìm mua đặc sản mật ong rừng Tây Bắc để thưởng thức và sử dụng làm thuốc nhưng cần chú ý những khuyến cáo về việc bảo vệ môi trường và tránh mua phải hàng kém chất lượng.
-
Gác kèo ong (ăn ong) là nghề đặc trưng của người dân vùng rừng U Minh Hạ (Cà Mau) và giúp cư dân nơi đây sống được với rừng. Khi giá trị cây keo lai tăng mạnh, nhiều hộ dân đổ xô trồng nên không gian hành nghề gác kèo ong có phần bị hạn chế. Nhưng vẫn còn đó những người quyết tâm giữ cây tràm, giữ lại “vị ngọt” chính gốc của đất rừng U Minh Hạ thông qua nghề “ăn ong” độc đáo.
-
Hơn 15 năm làm kỹ sư xây dựng cho một công ty lớn, một lần về quê theo người thân đi rừng gác kèo ong rừng, hiểu được nghề, nghe những tâm sự, những trăn trở của người dân,chàng kỹ sư bỗng có một khát khao cháy bỏng: Làm sao để mang mật ong rừng U Minh nguyên chất quê mình đến tận tay người tiêu dùng?