-
Vào những ngày đầu năm, những người thợ ăn ong (gác kèo ong lấy mật) ở rừng tràm U Minh Hạ (Cà Mau) lại tất bật với công việc của mình. Từ khoảng tháng 10 đến tháng 3 âm lịch là chính vụ ăn ong, mật có màu vàng ươm, sánh đặc, thơm ngon nhất năm.
-
Mật ong rừng tràm U Minh Hạ (Cà Mau) từ lâu đã nổi tiếng khắp nơi bởi chất lượng mật hảo hạng. Nhờ đó, nghề gác kèo ong lất mật đã mang lại thu nhập khá cho người dân. Những ngày gần đây, những người theo nghề càng phấn khởi khi gác kèo ong được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể.
-
Một số đối tượng đã đem mật ong không rõ nguồn gốc đến địa bàn huyện U Minh (Cà Mau) để bán với giá “rẻ bèo” chỉ từ 90.000-100.000 đồng/lít với “thương hiệu” mật ong U Minh Hạ, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhãn hiệu mật ong đặc sản của Cà Mau.