Chủ đề nóng

Máy bay trinh sát không người lái Mỹ “gọi binh sĩ TQ dậy ăn sáng”

Đăng Nguyễn - Taiwan News Thứ ba, ngày 15/12/2020 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những nguồn chuyên theo dõi tín hiệu hàng không phát hiện một máy bay trinh sát không người lái Mỹ xuất hiện ở ngoài khơi phía nam Đài Loan, nằm trong vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) mà hòn đảo thiết lập.
Bình luận 0

Trinh sát cơ không người lái MQ-4C của hải quân Mỹ.

Theo Taiwan News, vào lúc 4 giờ 41 phút sáng ngày 14.12, một máy bay trinh sát không người lái MQ-4C Triton của hải quân Mỹ hoạt động ở độ cao 14.000 mét trên Biển Đông.

Đến 5 giờ sáng, tài khoản Twitter chuyên về theo dõi chuyến bay, Golf9 đăng thông điệp cho biết, chiếc MQ-4C Triton hoạt động ở “phía nam đảo Đài Loan”.

Bức ảnh mà Golf9 cung cấp cho thấy máy bay không người lái tối tân của Mỹ hoạt động ở bên rìa vùng nhận dạng phòng không, phía nam Đài Loan.

Theo Taiwan News, chiếc MQ-4C Triton thực hiện nhiệm vụ trinh sát vào lúc 4 giờ sáng giống như “gọi binh sĩ Trung Quốc dậy ăn sáng”. Phía Trung Quốc nhiều khả năng đã nắm được hoạt động máy bay trinh sát Mỹ.

Đây là lần thứ hai chiếc MQ-4C Triton bay qua vùng nhận dạng phòng không Đài Loan trong tháng này. Lần đầu tiên được ghi nhận là vào ngày 9.12 với hành trình bay tương tự.

Northrop Grumman MQ-4C Triton là máy bay không người lái hoạt động ở tầm cao của hải quân Mỹ. MQ-4C Triton là phiên bản trinh sát trên biển của chiếc RQ-4 Global Hawk, có vai trò cung cấp hình ảnh và thông tin tình báo thời gian thực.

MQ-4C Triton cần tới 4 người điều khiển ở sở chỉ huy, có thể hoạt động liên tục 30 giờ đồng hồ, tầm cao tối đa 17.000m và tầm xa 15.000km. Mỗi chiếc MQ-4C Triton có giá khoảng 120 triệu USD.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem