Chủ đề nóng

Mẻ lưới

 • Những mẻ lưới, chuyến ra khơi kiếm bạc tỷ của ngư dân đất đảo

  Những mẻ lưới, chuyến ra khơi kiếm bạc tỷ của ngư dân đất đảo

  Sáng nay (12.3), ngư dân ở Quảng Trị ra khơi đã trúng mẻ cá lịch sử trị giá khoảng 5 tỷ đồng. Nhưng đây chưa phải là lần đầu tiên người dân biển có được niềm vui này, trước đó, rất nhiều người ở huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi cũng đã khai thác được lượng hải sản "khủng", kiếm được tiền tỷ.
 • Phải đánh một “mẻ lưới” lớn

  Phải đánh một “mẻ lưới” lớn

  Vấn nạn tiêu cực đã và đang tàn phá bóng đá Việt Nam (BĐVN) mà minh chứng điển hình là vụ cầu thủ V.Ninh Bình tham gia cá độ, dàn xếp tỷ số đang gây rúng động dư luận,...
 • Quảng Ngãi: Ngư dân trúng cá sòng và cá nục gai

  Quảng Ngãi: Ngư dân trúng cá sòng và cá nục gai

  Những ngày gần đây, nhiều ngư dân ở xã Phổ Quang (Đức Phổ, Quảng Ngãi) đánh bắt gần bờ trúng cá sòng và cá nục gai.
 • Cà Mau: Các tàu cá xa bờ trúng đậm chuyến đầu năm

  Cà Mau: Các tàu cá xa bờ trúng đậm chuyến đầu năm

  Ông Lưu Minh Nhật - Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời cho biết, sau gần một tháng lênh đênh trên biển, hơn 300 chiếc tàu đánh bắt thủy sản xa bờ ở thị trấn Sông Đốc đã về tới đất liền, mang theo nhiều tôm, cá các loại.
 • Miếng ăn trên biển mặn

  Miếng ăn trên biển mặn

  Dù là những chuyến đi biển cả tháng trời hay đi theo buổi, với ngư dân chuẩn bị cho việc ăn bao giờ cũng là đơn giản nhất. Dù là bữa cơm chính được nấu, hay gói mỳ ăn liền giữa hai mẻ lưới, nắm cơm mang theo từ nhà…
 • Bữa ăn giữa 2 mẻ lưới

  Bữa ăn giữa 2 mẻ lưới

  Miếng bánh mỳ tranh thủ ăn giữa 2 mẻ lưới của anh ngư dân xã Lập Lễ, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.
 • Bình Định: Ngư dân tử nạn trên biển

  Bình Định: Ngư dân tử nạn trên biển

  (Dân Việt) - Lúc 9 giờ ngày 6.5, tàu cá BĐ - 95397 của anh Võ Văn Sinh (thôn Mỹ An 1, xã Hoài Thanh, huyện Hoài Nhơn) đã cập Cảng cá Quy Nhơn mang theo thi thể của ngư dân Trần Văn Phú (22 tuổi, trú thôn Bình Phú, xã Hoài Thanh Tây, huyện Hoài Nhơn) để đưa về quê mai táng.
 • Quảng Nam: Ngư dân được mùa ruốc

  Quảng Nam: Ngư dân được mùa ruốc

  (Dân Việt) - Dọc bờ biển An Bàng - Cửa Đại (Hội An, Quảng Nam), những ngày này, đâu đâu cũng bắt gặp những ngư dân đạp sóng, giăng những mẻ lưới kéo (dân địa phương hay gọi là cào) ruốc tươi.
 • Ngư dân trúng nhiều mẻ cá từ 300 đến 500 triệu đồng

  Ngư dân trúng nhiều mẻ cá từ 300 đến 500 triệu đồng

  (Dân Việt) - Với 10 tấn cá bạc má vừa vây bắt được, tàu của ông Đông trúng mẻ cá trị giá 300 triệu đồng. Trước đó, tàu cá của ông Khiếu cũng đánh được 13 tấn cá thu màu, thu nhập đạt 500 triệu đồng.
 • Cùng ngư dân cưỡi sóng Hoàng Sa: “Chợ” giữa trùng khơi

  Cùng ngư dân cưỡi sóng Hoàng Sa: “Chợ” giữa trùng khơi

  (Dân Việt) - Sau bao chờ đợi, tôi được hòa mình với biển trời Hoàng Sa. Chiếc tàu hậu cần đã tiến đến vị trí các tàu bạn để tiếp dầu, đá, lương thực và mua hải sản. Những con cá nục xanh nhảy tứ tung...