Chủ đề nóng

Mẹ xinh chữa bệnh biếng ăn cho con bằng những đĩa cơm "cổ tích"

Linh Chi Chủ nhật, ngày 31/03/2019 16:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ba bé nhà chị Huyền Trang thích thú khi trông thấy những đĩa cơm ngộ nghĩnh mà mẹ chuẩn bị và chén sạch phần dành cho mình.
Bình luận 0

Để luôn mang đến cho con những bữa ăn đủ dinh dưỡng và không nhàm chán, bà mẹ trẻ đảm đang, khéo tay Nguyễn Ngọc Huyền Trang (hiện sống tại Jakarta, Indonesia) đã chế biến ra rất nhiều bữa ăn thơm ngon, ngộ nghĩnh đẹp mắt cho 3 con của mình.

Chị Huyền Trang chia sẻ: "Mình bắt đầu ý tưởng trang trí bữa ăn cho con là lúc bé bước vào giai đoạn biếng ăn ở trẻ, có những bữa ăn con không ăn bất kì thứ gì, sau khi trang trí thì kết quả bé lại hào hứng với các bữa ăn, nên tạo động lực cho mình tìm tòi và cố gắng mỗi ngày."

Nhờ vào việc trang trí bữa ăn như một bức tranh nên các bé rất hào hứng, ăn sạch sành sanh rau kể cả rau sống và rau gia vị, cứ thấy mẹ chuẩn bị bữa ăn là bé tự ngồi vào bàn ăn không cần nhắc nhở. .

Để trang trí hoàn chỉnh một đĩa cơm, chị Huyền Trang mất từ 30 đến 45 phút. Bữa sáng thì không trang trí với nấu đơn giản nên nhanh hơn.

Việc trang trí các đĩa cơm được chị Trang làm hoàn toàn bằng tay, không dùng khuôn. Chị dùng màng bọc thực phẩm hoặc bao tay nilon nặn tạo hình cơm, các chi tiết nhỏ như mắt, mũi, miệng... thì cắt tỉa bằng tay.

Từ ngày được mẹ chuẩn bị cơm đẹp mắt, 3 bé nhà chị bữa nào cũng "đánh bay" phần cơm của mình. 

Để thêm hấp dẫn, chị Trang thường nhuộm màu cơm bằng cách ép rau củ tươi lấy nước, đợi cơm cạn, lấy ra phần của con, trộn màu rồi bỏ vào nồi cơm nấu tiếp. Nếu cần màu xanh lá, chị lấy từ cải bó xôi, hồng và đỏ từ củ dền, tím từ bắp cải tím, lá cẩm, cam từ cà rốt hoặc bí đỏ, vàng từ bột nghệ. 


Chủ đề các bữa ăn chị thường lấy cảm hứng từ những thực phẩm, vật dụng dùng hàng ngày, hay đơn giản là đồ chơi và những nhân vật hoạt hình, truyện tranh con xem mỗi ngày.

Cùng chiêm ngưỡng những món ăn đẹp như tranh vẽ mà chị Huyền Trang làm cho các con:

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem