Mì bò
-
Suốt hơn nửa thế kỷ, nồi nước hầm chỉ được đun sôi sục chứ không hề bị đổ đi, còn với cảm nhận của thực khách thì món ăn có "hương vị khó giải thích".
-
Ở Đài Loan, mì bò là món ăn nổi tiếng và rất có ý nghĩa với người dân nơi đây. Chính vì vậy mà thủ đô của Đài Loan có một lễ hội hàng năm dành riêng cho món mì bò này. Tại đây món mì bò được vinh danh như đêm Oscar với các giải thưởng được trao cho nước dùng cay truyền thống nhất và cũng như thịt bò đậm vị ngon, mềm nhất. Đến Đài Bắc mà chưa thưởng thức một bát mì bò thì thật là đáng tiếc. Dưới đây là những thương hiệu mì bò có tiếng tại Đài Bắc.
-
Không có gì ngạc nhiên khi Singapore được coi là thiên đường của ẩm thực. Ngoài món cua nổi tiếng, đảo quốc Sư Tử còn được du khách nhớ tới những món ăn đường phố giản dị nhưng vô cùng thơm ngon với giá cả phải chăng.
-
Món "mì bò Tổng thống" của tiệm Niu Ba Ba ở Đài Loan được chế biến từ 6 loại nước hầm, 4 loại thịt bò cao cấp và phục vụ trong bát mạ vàng có giá lên tới 7,3 triệu đồng.