• Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm TP.Cần Thơ vừa kiểm tra các sạp bán bún, mì, hủ tiếu… tại chợ Cái Răng, quận Cái Răng và phát hiện mẫu mì tươi sợi lớn và nhỏ dương tính với hàn the.
  • “Ở Thiện Thanh có sự ngoan hiền, nhu mì, nói gì cũng không cãi lại. Tất nhiên, cháu cũng có sự nhạy cảm, cá tính của một cái tôi nghệ sỹ.
  • Khi nói đến ẩm thực vùng cao, nhiều người thường nghĩ ngay đến đặc sản cơm lam, thịt nướng nhưng ít ai nghĩ rằng những món ăn dân dã từ lá mì (sắn) cũng là món đặc sản của đồng bào thiểu số nơi đây.
  • Bụi củ mì khổng lồ nặng trên 90kg, trong đó củ to nhất có chiều dài khoảng 1m, nặng gần 12kg.
  • Hàng ngàn hộ dân các huyện miền núi Sơn Hòa, Sông Hinh (Phú Yên) phải nhường lại những vùng đất giáp nước, luôn cho những bồ lúa đầy để xây dựng các Thủy điện Sông Ba Hạ, Sông Hinh, Krông Hnăng.
  • Ngày 15.7, đại diện Sở Y tế Phú Yên cho biết: Nguyên nhân gây 3 vụ ngộ độc liên tiếp sau khi ăn bánh mì que của cơ sở Thiện & Tín (TP.Tuy Hòa, Phú Yên) vào cuối tháng 6.2013 là do thịt dăm bông bị nhiễm Staphylococcus aureus (tụ cầu vàng).
  • Ngày 14.7, đại diện Sở Y tế Phú Yên cho biết, nguyên nhân gây 3 vụ ngộ độc liên tiếp sau khi ăn bánh mì que của cơ sở Thiện & Tín (TP.Tuy Hòa) vào cuối tháng 6.2013 là do thịt dăm bông bị nhiễm Staphylococcus aureus (tụ cầu vàng).
  • Làm bánh mì Việt Nam không phải đơn giản, vì nếu không chuẩn, bánh rất dễ bị đặc ruột quá và không ngon như ở ngoài hàng.
  • Bruschetta là một món ăn đơn giản có nguồn gốc từ Ý và được biết đến lần đầu tiên là khoảng thế kỉ 15. Bruschetta truyền thống được làm với một miếng bánh mỳ nướng với dầu olive nguyên chất, muối trắng, tiêu và tỏi bằm.
  • Để tránh ngộ độc từ mầm mọc ở củ khoai tây, bạn nên cắt bỏ phần xung quanh mầm khoai. Khoai mì (sắn) nên ngâm vào nước muối một đêm trước khi chế biến.