Chủ đề nóng

Microsoft Surface Pro bất ngờ vượt mặt Apple iPad Pro

Bạch Dương Thứ bảy, ngày 04/06/2016 16:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công ty phân tích Canalys đưa ra thống kê cho biết, Microsoft Surface Pro dường như được ưa thích bởi các doanh nghiệp ở Anh trong quý đầu tiên của năm 2016 so với mẫu Apple iPad Pro.
Bình luận 0

Cả hai thiết bị Microsoft Surface Pro và Apple iPad Pro đều là những chiếc máy tính bảng cao cấp đứng đầu doanh số bảng xếp hạng bán hàng trong lĩnh vực này. Mới đây, theo công ty phân tích Canalys, Microsoft Surface Pro dường như được ưa thích bởi các doanh nghiệp ở Anh trong quý đầu tiên của năm 2016 so với mẫu Apple iPad Pro.

Nguồn tin cho biết, từ tháng giêng đến tháng ba vừa qua, các doanh nghiệp ở Anh đã tiêu thụ tới 275.000 chiếc máy tính bảng Surface Pro, con số này tăng gấp ba doanh thu quý 1 của cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, Apple iPad Pro được bán ra trong quý này với doanh số 107.000 chiếc tại Anh, chưa đến một nửa so với Surface Pro.

Có lẽ bạn sẽ thắc mắc về lý do dẫn tới sự chênh lệch này. Theo nhà phân tích cao cấp của Canalys, Tim Coulling cho biết, một trong những lý do không chọn sản phẩm Apple iPad Pro vì lý do giá cả, tiếp đến là sự quen thuộc và các ứng dụng. Tim Coulling cũng cho rằng, những phần mềm ứng dụng Windows thích hợp được sử dụng trong thế giới kinh doanh. Những người làm việc cho các tập đoàn và doanh nghiệp đều có quen sử dụng Surface Pro so với iPad Pro. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem