Chủ đề nóng

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh tăng cường

Thứ ba, ngày 04/03/2014 15:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, gió đưa hơi ẩm từ biển bay vào đất liền, gây phía đông Bắc Bộ có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù đều khắp. Phía tây Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Nhiệt độ cao nhất các tỉnh, thành giảm khoảng 2 độ C...
Bình luận 0
Hiện trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống nước ta. Khoảng gần sáng và ngày 5.3, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường yếu xuống các tỉnh miền Bắc.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, gió đưa hơi ẩm từ biển bay vào đất liền, gây phía đông Bắc Bộ có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù đều khắp. Phía tây Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Nhiệt độ cao nhất các tỉnh, thành giảm khoảng 2 độ C, phía tây Bắc Bộ đêm và sáng trời rét, vùng núi trời rét, các vùng núi cao rét nhất. Phía đông Bắc Bộ trời rét, vùng núi trời rét sâu hơn.

Được nhận định có cường độ yếu, không khí lạnh về gây nhiệt độ thấp nhất phía tây Bắc Bộ giảm xuống 17-19 độ C. Vùng núi thấp hơn 12-14 độ C, Sa Pa (Lào Cai) khả năng giảm tới 9-11 độ C. Phía đông Bắc Bộ, trong đó có cả thủ đô Hà Nội phổ biến từ 16-18 độ C, vùng núi trong khoảng 13-15 độ C, núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) lạnh rét 11-13 độ C.
Lưu Minh Hải (Lưu Minh Hải)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem