Miến dong sạch
-
Sản phẩm miến dong của cơ sở sản xuất Miến dong mộc Lộc Biên là một trong những sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên). Tuy mới gia nhập thị trường, nhưng sản phẩm đã nhanh chóng xây dựng được thương hiệu riêng và khẳng định được vị thế từ chính chất lượng của sản phẩm đem lại.
-
Cách trung tâm Hà Nội tầm 70km, thôn Minh Hồng, xã Minh Quang (Ba Vì, Hà Nội) được nhiều người biết tới vì có nghề làm miến dong truyền thống nổi tiếng và lâu đời. Tuy nhiên, nếu như mọi năm thời điểm cận Tết giá miến dong thường tăng cao, hàng bán chạy thì năm nay việc tiêu thụ miến dong của bà con lại đang gặp nhiều khó khăn vì giá giảm mạnh.
-
Không chỉ thành công với mô hình sản xuất miến dong ngon nức tiếng mà anh Phạm Đình Thắng (SN 1977) còn là người tiên phong trồng bưởi thành công ở thôn Đồng Vàng, xã Lực Hành (Yên Sơn, Tuyên Quang), thu về nửa tỉ đồng mỗi năm.
-
Quy trình sản xuất miến ở cơ sở sản xuất miến dong của chị Triệu Thị Tá ở xã Yến Dương, huyện Ba Bể (Bắc Kạn) vẫn làm bằng thủ công truyền thống, sử dụng tinh bột dong địa phương nên có vị thơm, dai, mềm. Đặc biệt, miến dong của chị Tá nấu lại nhiều lần vẫn không bị nát.
-
Về thôn Đồng Vành, xã Lực Hành, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) hỏi thăm “Thắng miến dong” ai cũng biết. Không chỉ thành công với mô hình sản xuất miến dong sạch ngon nức tiếng mà anh còn nổi tiếng là người sống có tình nghĩa với làng xóm, anh em, bạn bè. “Thắng miến dong” chính là Phạm Đình Thắng, sinh năm 1977.