Mô hình vỗ béo bò thịt
-
Nhờ áp dụng kỹ thuật vỗ béo bò thịt, giúp bò tăng năng suất, sản lượng, chất lượng thịt bò, chuyển dịch chăn nuôi theo hướng hàng hóa.
-
Ở những địa phương có diện tích đất đồi rừng và khai thác vùng trồng cỏ rất thuận lợi để triển khai mô hình võ béo bò thịt. Nhờ áp dụng kỹ thuật vỗ béo giúp bò tăng năng suất, sản lượng, chất lượng thịt bò, chuyển dịch chăn nuôi theo hướng hàng hóa.
-
Sáng 24.12, tại Thái Nguyên, Trung tâm Khuyến nông quốc gia đã tổ chức sơ kết Dự án “Xây dựng mô hình cải tạo chất lượng đàn bò địa phương bằng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo và vỗ béo bò thịt trong nông hộ” và “Chăn nuôi trâu sinh sản quy mô nông hộ”.