Chủ đề nóng

Mỗi hành khách được đặt mua không quá 4 vé tàu Tết

Vinh Hải Thứ hai, ngày 26/09/2016 12:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mỗi hành khách đặt chỗ trên website không quá 4 vé tàu Tết cho một chiều cho một lần đặt.
Bình luận 0

Sáng nay (26.9), Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội đã công bố phương án vận tải hành khách dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu - 2017.

Ảnh minh họa.

Theo đó, trong đợt cao điểm mỗi ngày sẽ có 15 đôi tàu Thống Nhất chạy với số lượng 8.400 chỗ/ngày. Ngoài ra, đơn vị cũng tổ chức chạy thêm các tàu khu đoạn, tăng cường tuyến Hà Nội - Vinh, Hà Nội - Đà Nẵng, Hà Nội - Lào Cai trong các ngày cao điểm trước và sau Tết Nguyên đán - 2017.

Giá vé tàu Tết sẽ chia ra làm 8 giai đoạn, tùy từng thời điểm ngành đường sắt sẽ điều chỉnh giá vé phù hợp. Cụ thể, có thời điểm chiều Hà Nội - Sài Gòn giá vé ngồi thấp nhất là 220.000 đồng/vé, giá vé giường nằm mềm là 508.000 đồng/vé. Tuy nhiên, ở lúc cao điểm, giá vé cao nhất cho chiều Sài Gòn - Hà Nội là 2,2 triệu đồng/vé.

Bà Phùng Thị Lý Hà - Phó Giám đốc Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết: “Trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán, ngoài  tàu Thống Nhất chạy theo quy định của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, chúng tôi sẽ tổ chức chạy thường xuyên mỗi tuyến 1 đôi tàu khách khu đoạn phục vụ hành khách đi thăm hỏi, chúc Tết. Đồng thời, lập thêm các đoàn tàu phục vụ khách đi du lịch trong các ngày nghỉ Tết”.

Đối với việc mua vé tàu Tết, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội lưu ý mỗi hành khách đặt chỗ trên website mỗi lần không quá 4 vé cho một chiều. Việc mở bán vé tàu tết sẽ được tiến hành từ ngày 1.10 qua website www.dsvn.vn, các nhà ga và các điểm bán vé của đường sắt.

Hành khách có thể mua vé qua website, đặt vé qua tổng đài 19000109, mua vé trực tiếp tại các cửa vé ở các ga, các cửa vé  ra ga, các đại lý bán vé của đường sắt.

Bà Hà lý giải việc quy định hành khách không được mua quá 4 vé mỗi lần đặt: “Đây là biện pháp để ngăn chặn "cò" vé giữ chỗ, làm thiệt hại đến những hành khách có nhu cầu đi tàu thực sự. Như dịp cao điểm 2.9 vừa qua, chúng tôi đã phát hiện có những mã đặt trước đến 10 lệnh, mỗi lần 4 vé giường nằm cho chiều Hà Nội - Vinh. Ngay trước giờ hết hạn đặt chỗ, họ "nhả" vé ra rồi lại đặt lại đúng vị trí chỗ đó”.

Hiện hệ thống đặt chỗ trên mạng đã thay đổi, khi khách hàng đặt chỗ đến khi trả ra sẽ không được đặt lại vị trí đã đặt nữa. Đối với hành khách có nhu cầu mua nhiều hơn 4 vé/chiều, có thể đến trực tiếp tại ga hoặc các điểm bán vé của ngành đường sắt để mua.

Đối với thủ tục mua vé, lên tàu, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội lưu ý hành khách đi tàu trên 14 tuổi xuất trình bản chính (hoặc bản sao có công chứng còn hiệu lực) một trong các loại giấy tờ sau: Hộ chiếu, chứng minh nhân dân, giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang, thẻ đại biểu Quốc hội, thẻ đảng viên, thẻ nhà báo, giấy phép lái xe mô tô, ô tô, giấy chứng nhận các đối tượng thuộc diện chính sách xã hội như thương binh, bệnh binh.

Hành khách đi tàu từ 6 tuổi đến 14 tuổi không có CMND, hộ chiếu thì xuất trình một trong các giấy tờ sau: Giấy khai sinh, giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng, chỉ có giá trị sử dụng trong thời gian 6 tháng kể từ ngày xác nhận.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem