Món ăn Tây bắc
-
Đến với đặc sản Tây Bắc, du khách rất thích thú với những món ăn chế biến từ các loại côn trùng, ấu trùng như: sâu chít, bọ xít, nhộng ong, trứng kiến…Thế nhưng, một món ăn ngon béo ngậy từ một con vật-loại côn trùng trắng muốt như tuyết, ưa lạnh này lại rất ít người biết đến.
-
Món ăn mà nhiều người miền xuôi lần đầu chứng kiến quá trình chế biến không khỏi sợ hãi lại chính là món ăn độc đáo, đặc sản của người Thái Con Cuông - món nậm pịa. Không chỉ được biết đến là món ăn ngon, nậm pịa còn có rất nhiều công dụng trong đó, nhiều người sử dụng nó để giải rượu rất tốt.
-
Loại hoa đắng ngắt bị nhiều người bỏ đi lại có thể trở thành món nộm lạ miệng dưới bàn tay chế biến của bà con người Thái. Nộm hoa đu đủ hội tụ đủ các hương vị bùi, béo, thơm lừng là một trong những món ăn đặc sản của vùng Tây Bắc mà các món ăn khác khó bề sánh được.
-
Thịt trâu gác bếp, pa pỉnh tộp (cá suối nướng) hay xôi ngũ sắc là những món ăn nổi tiếng mà ai cũng biết khi lên Tây Bắc.
-
Về Tây Bắc vào dịp tháng 3, tháng 4 hàng năm, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng những bông hoa ban tinh khiết.