Món ăn tết đoan ngọ
-
Cơm rượu nếp, bánh tro, thịt vịt... là những món ăn 'giết sâu bọ' không thể không có trong ngày Tết Đoan Ngọ.
-
Người Việt Nam còn gọi Tết Đoàn Ngọ là "Tết giết sâu bọ" vì trong giai đoạn chuyển mùa, chuyển tiết, dịch bệnh dễ phát sinh. Vào ngày này, dân gian có nhiều tục trừ trùng phòng bệnh. Tết Đoan Ngọ là thời điểm trời đất giao hòa, dễ gây tổn thương nguyên khí, nên phải có một số mẹo phong thủy để kiêng kỵ.
-
Hạt kê vàng, dẻo thơm được nấu với mật mía hoặc đường. Người ăn không dùng thìa mà lấy miếng bánh tráng xúc chè.
-
Cần hết sức cẩn thận tránh phạm vào 5 điều kiêng kỵ dưới đây để ngày Tết Đoan Ngọ diễn ra trọn vẹn, có thêm sức khỏe, tiền tài.