Món đậu phụ
-
Đậu phụ rán hay đậu phụ sốt cà chua là những cách chế biến thông dụng nhất. Tuy nhiên, có 4 món ăn/bài thuốc khác từ đậu phụ có thể hỗ trợ cho việc phòng và trị bệnh mà bạn nên biết.
-
Món đậu phụ tại làng Võng La (huyện Đông Anh, Hà Nội) nổi danh đất kinh kỳ nhờ đôi tay khéo léo cùng bí quyết riêng của người làng nghề tạo hương vị thơm ngon đặc trưng.
-
Đậu phụ "bao bố" vốn là món ăn khá giống đậu phụ nhồi thịt. Từng cái "bao bố" nhỏ xinh. tròn tròn lại vàng ươm được làm từ đậu hũ rất sáng tạo.
-
Không quá chút nào khi gọi San Jose là thủ phủ đậu phụ của Mỹ. Nhưng, còn bất ngờ hơn nữa, dù là người Nhật, người Trung Quốc đã mang đậu phụ đến San Jose từ thuở ban đầu, nhưng chính cộng đồng người gốc Việt mới khiến cho San Jose trở thành thủ phủ đậu phụ của Mỹ.
-
Món đậu phụ ngon và dễ ăn, nhưng ăn không đúng cách, kết hợp thực phẩm sai, hay ăn nhiều đậu phụ để thay rau, thịt... đều bất lợi cho sức khỏe.
-
Các đầu bếp mất tới 3 năm để học cách làm món đậu phụ tú cầu đầy kỳ công của Trung Quốc. Thanh đậu phụ cần đến 3.600 nhát cắt để thành hình bông hoa.
-
Bằng mắt thường các bà nội trợ cũng có thể phân biệt được đâu là đậu phụ sạch với đậu phụ có chứa thạch cao.