Món gỏi cá trích
-
Ngư dân xứ Quảng vào mùa vụ bắt loài cá nhỏ mỏng manh, đút túi cả chục triệu đồng mỗi đêm. Loài cá này làm nên món đặc sản, bao người mê, đó là món gỏi cá trích.
-
Sở hữu cho mình từ những dãy núi trải dài, những bãi biển xanh ngọc đầy thơ mộng, Phú Quốc đã trở thành điểm đến du lịch được du khách cực kỳ yêu thích. Bên cạnh đó, Phú Quốc còn đặc biệt thu hút khách du lịch bởi nền ẩm thực độc đáo. Một trong những món ăn làm lên thương hiệu đó chính là gỏi cá trích Phú Quốc.
-
Dịp tết, người dân thường chỉ dùng các món ăn chế biến từ thịt. Và nhiều người ngán ngẩm bởi hôm nào cũng phải “ăn thịt”. Với món gỏi cá trích nước lợ chế biến theo cách làng chài, bạn sẽ có thêm món ăn “chống nhán” cho ngày Tết ngon miệng, chỉ với vài chục ngàn đồng.
-
Món gỏi cá trích khá quen thuộc với cư dân vùng biển Quảng Ngãi và nhiều người có thể làm được. Tuy nhiên nơi làm món gỏi này ngon nổi tiếng ở Quảng Ngãi là người dân ở vùng biển xã Đức Minh, huyện Mộ Đức.