Chủ đề nóng

Một con thiên nga bị chết trên sông tại Hải Phòng

Nguyễn Đại Thứ ba, ngày 24/12/2019 19:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 24/12, xác nhận với PV Dân Việt, ông Phạm Văn Đoan, Phó chủ tịch UBND quận Hồng Bàng (TP.Hải Phòng) cho biết: “Ngày 22/12, một con thiên nga trên sông Tam Bạc bị chết”.
Bình luận 0

Ông Đoan cũng cho biết thêm, lý do một con thiên nga chết có thể do nguồn nước sông Tam Bạc bị ô nhiễm. Khi thiên nga chết Ban quản lý trung tâm đã gửi  xác con thiên nga này cho đơn vị cung cấp để xác định nguyên nhân cụ thể. Kết quả mổ trong dạ dày con thiên nga có nhiều thức ăn lạ do người dân thả xuống sông Tam Bạc cho thiên nga ăn và trong dạ dày có nhiều váng dầu.

Đàn thiên nga trên sông Tam Bạc.

Để bảo đảm đàn thiên nga sinh trưởng tốt, quận bố trí người chăm nuôi theo dõi hằng ngày, đồng thời nghiên cứu các biện pháp bảo đảm vệ sinh nguồn nước, phù hợp với sự phát triển của thiên nga.

Trước đó, trong khuôn khổ lễ khánh thành Dự án chỉnh trang sông Tam Bạc diễn ra vào chiều 9/5, UBND quận Hồng Bàng (TP.Hải Phòng) đã thả 40 con thiên nga được nhập từ nước ngoài xuống sông Tam Bạc khiến nhiều người dân Hải Phòng thích thú.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem