Chủ đề nóng

Môtô siêu nhỏ cho lính dù đặc nhiệm chuyên đánh úp

Vân Long Thứ ba, ngày 14/08/2018 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đây là một mẫu môtô quân sự nhỏ nhất được sử dụng trong Chiến tranh thế giới thứ 2 nhằm tăng khả năng cơ động cho các lính dù đổ bộ tấn công vào căn cứ của đối phương.
Bình luận 0

Video chạy thử chiếc xe dù Excelsior còn lưu giữ lại.

Excelsior Welbike, còn được biết đến với biệt danh là “parascooter” (xe thả dù), là một trong những xe môtô quân sự nhỏ nhất từ trước đến nay, và chắc chắn là mẫu xe quân sự tí hon nhất trong thời kỳ Chiến tranh Thế giới 2.

Excelsior Welbike tí hon vô cùng.

Đây là sản phẩm được sản xuất bởi Anh quốc nhằm sử dụng cho Lực lượng Đặc nhiệm (SOE) của quân đội nước này. Trong những năm 1942-1943, có tới 3.641 chiếc Welbike được sản xuất, một số được SOE sử dụng và một số được sử dụng trong các Đơn vị Lính dù số 1 và số 6 của Anh.

Thiết kế chắc chắn có khả năng đạt vận tốc 48 km/h.

Xe tí hon này tỏ ra lợi hại ở chỗ có thể gấp gọn và mở ra một cách nhanh chóng trong vòng 11 giây. Nhờ kích cỡ nhỏ nhẹ chỉ dài 4 feet (121,92 cm), xe có thể được đút vào trong các thùng và thả từ trên máy bay xuống đất.

Tháo lắp nhanh gọn.

Được thiết kế yên ngồi đơn, vận tốc tối đa 30 mph (48,3 km/h) và phạm vi hoạt động 90 dặm (145 km) mỗi lần nạp nhiên liệu, Welbike có khả năng tăng cường tính di động các các lính dù, tiến công nhanh về phía mục tiêu của đối phương.

Thêm hình ảnh về "chiến mã tí hon" Welbike:

2018 Honda Winner mới lên kệ, đối đầu Yamaha Exciter

Xe côn tay mới 2018 Honda Winner 150 vừa lên kệ ở Đông Nam Á có giá khởi điểm rất hấp dẫn, sẵn sàng kình nhau với đối...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem