Chủ đề nóng

M.U và Liverpool bị tố âm mưu... phá hoại bóng đá

Minh Tú Thứ hai, ngày 01/02/2021 05:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch La Liga, Javier Tebas cáo buộc M.U, Liverpool và Real Madrid đang âm thầm lên kế hoạch mở ra Siêu giải đấu châu Âu (European Super League).
Bình luận 0

Kể từ tháng 10 năm ngoái, báo giới châu Âu đã tiết lộ thông tin các đội bóng hàng đầu như M.U, Liverpool và Real Madrid đang liên kết để tạo ra một giải đấu mới có tên European Super League (Siêu giải đấu châu Âu). Giải đấu này sẽ quy tụ 20 đội bóng mạnh nhất châu Âu và có trị giá lên tới 4,6 tỷ bảng.

Hai "đại thụ" của bóng đá Anh muốn thành lập Siêu giải đấu châu Âu.

Hai "đại thụ" của bóng đá Anh muốn thành lập Siêu giải đấu châu Âu.

Chủ tịch La Liga, Javier Tebas cho rằng M.U và Liverpool đã quá tham lam, đồng thời cho rằng việc mở ra European Super League chẳng khác nào phá hoại sự cân bằng hiện tại của bóng đá châu Âu. Cụ thể, Champions League sẽ trở thành giải đấu kém hấp dẫn nếu European Super League được thành lập.

Javier Tebas bức xúc nói: "Nếu giải đấu đó được thành lập, nó sẽ phá hủy hệ cân bằng của bóng đá châu Âu. Toàn bộ dự án ngầm này bắt đầu từ Gianni Infantino (chủ tịch FIFA) và Florentino Perez (chủ tịch Real Madrid), bên cạnh đó các ông chủ của M.U và Liverpool cũng đang tích cực hoạt động để tạo ra giải đấu.

Tất cả họ đang cố gắng bí mật, trước khi câu chuyện rò rỉ vào tháng 10 năm ngoái. Có phải chỉ vì lòng tham? Giải đấu European Super League sẽ phá hủy Champions League. Đó là những gì họ đang muốn làm. Champions League sẽ biến mất và họ sẽ chia nhau số tiền thu về".

Trước đó, phó chủ tịch điều hành M.U, Ed Woodward cũng lên tiếng ủng hộ giải đấu European Super League. Ông cho rằng các trận đấu ở European Super League sẽ không ảnh hưởng tới Premier League vì nó được tổ chức đá vào giữa tuần.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem