Mùa hạt dẻ
-
Đặc sản hạt dẻ Trùng Khánh (tỉnh Cao Bằng) là thương hiệu lâu năm nổi tiếng khắp cả nước. Loại hạt dẻ này không bảo quản được lâu, nên sau khi thu hoạch phải chế biến ngay. Hạt dẻ là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn, giàu dinh dưỡng, có công dụng hỗ trợ hình thành hồng cầu, ngăn chặn thiếu máu...
-
Sở hữu một khu rừng rộng 3 ha trồng toàn giống cây gỗ bản địa qúy như lim, huỵnh, trầm gió…ông Đinh Hữu Sinh (50 tuổi) ở thôn Tân Tiến, xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình chỉ cần thu những sản phẩm phụ dưới tán rừng cũng đã có cuộc sống sung túc…
-
Khi tiết trời se lạnh cũng là lúc vào mùa thu hoạch hạt dẻ. Nhiều năm nay, hạt dẻ khu vực Tứ Sơn, huyện Lục Nam (Bắc Giang) đã nức tiếng gần xa. Tuy không to như dẻ Trùng Khánh (Cao Bằng) song hạt dẻ ở đây lại có vị thơm, bùi nên được nhiều người ưa thích.