Mùa mận hậu
-
Những ngày này, trên rẻo cao Pu Nhi (thị trấn Sông Mã, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La), mận Pu Nhi đã vào vụ thu hoạch. Quả mận Pu Nhi có vỏ đỏ tía, ruột đỏ, róc hạt, bên ngoài có lớp phấn trắng, ngọt, thơm và được ví là “cherry Việt Nam”.
-
Sau nhiều năm kiên trì trồng mận hậu, cuộc sống của người dân xã Chiềng Cọ, thành phố Sơn La (Sơn La) đã bước sang trang mới. Bản trên bản dưới ấm no, sung túc.
-
Mận hậu Ruby Sơn La được vận chuyển bằng đường hàng không vào TP.HCM và được bán với giá 230.000 đồng/kg. Giá này ngang ngửa 1kg thịt bò nhưng nhiều người vẫn mua bằng được.
-
Ngay vào đầu vụ thu hoạch, giá mận hậu tại Sơn La đã sụt giảm chỉ bằng một nửa so với đầu vụ năm ngoái, cộng với sức tiêu thụ ì ạch, khiến nhiều chủ vườn lo thất thu, thua lỗ.
-
Mận trên "cổng trời" Mường Lống (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) năm nay được mùa, thương lái vào tận vườn thu mua với giá cao, người dân phấn khởi thu hoạch sớm hơn mọi năm. Đặc biệt, nơi đây có khí hậu quanh năm mát mẻ nên còn được ví như một "tiểu Sa Pa".
-
Tháng 4 là thời điểm người dân ở xã Chiềng Ngần (TP.Sơn La) bước vào mùa thu hoạch mận Tam Hoa. Trái với niềm vui thu hoạch vụ mùa, người dân nơi đây đang ‘buồn nẫu ruột” vì mận vừa mất mùa, vừa mất giá, khiến người nông dân gặp nhiều khó khăn.