Mùa nhãn chín
-
Nhờ ứng dụng khoa học công nghệ, kỹ thuật vào việc canh tác cây nhãn, người trồng nhãn Sông Mã (Sơn La) được mùa, giá cao, thương lái thu mua tân vườn, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người nông dân.
-
Nhờ được đầu tư đúng mức, áp dụng các tiến bộ kỹ thuật để cây ra hoa đậu quả chất lượng, cây nhãn Miền Thiết đã trở thành cây trồng chủ lực ở huyện Yên Châu (tỉnh Sơn La). Sau mỗi vụ thu hoạch nhãn, người dân nơi đây lại có thêm thu nhập, có của ăn của để, vươn lên làm giàu bền vững.
-
Do sản lượng chỉ chiếm khoảng 10% mỗi mùa và rất khó trồng, nhãn xuồng bắp cày (được lai tạo từ giống nhãn xuồng cơm vàng) tại địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có giá bán lên tới 150.000 đồng/kg vẫn cháy hàng. Riêng nhãn xuồng cơm vàng thì giá dao động từ 50.000-60.000 đồng/kg, người dân bán đắt như tôm tươi.
-
Bằng kinh nghiệm của mình, người làm vườn có thể xác định đúng thời điểm nhãn chín thông qua 6 giác quan: thính giác, vị giác, khứu giác, thị giác, xúc giác và tri giác.