Mùa nước nổi miền Tây
-
Rừng Trà Sư là ngôi nhà của khoảng 140 loài thực vật và là điểm tham quan không thể bỏ qua nếu bạn có dịp ghé An Giang.
-
Cá linh kho tiêu và lẩu cá linh ăn kèm hoa điên điển là hai món đặc sản đậm chất Tây Nam bộ. Đặc sản trứ danh cá linh chỉ có trong mùa nước nổi miền Tây.
-
Trải nghiệm lướt giữa thảm bèo xanh, len lỏi trong các ngóc ngách của rừng tràm Trà Sư, nghe tiếng chim hót gọi bầy sẽ khiến hành trình du ngoạn An Giang trở nên vô cùng thú vị.
-
Dù nước nổi lênh láng nhưng đây lại không phải là thiên tai mà là mùa kiếm cơm của vạn người miền Tây
-
Ở Miền Tây vào những ngày mùa nước nổi về sớm và nhiều, lọp cua được tiêu thụ mạnh, năng suất các hộ tăng gấp 2-3 lần so với bình thường.
-
“Vũ nữ chân dài”, “kiều nữ và đại gia” là những cái tên “hoa mỹ” mà dân sành ăn ưu ái gọi loại khô đặc sản của vùng Bảy Núi - khô nhái.
-
Mùa nước nổi đang về trên thượng nguồn sông Tiền, sông Hậu khiến những người xa quê lại cồn cài nhớ những ngày thơ ấu ở quê nhà.
-
Trước hình hình nước mực nước lũ (hay còn gọi là nước nổi) đang lên dồn dập từng ngày, ông Xíu ở An Giang đã đầu tư trên cả trăm triệu đồng để đánh bắt cá, tôm sau 3 năm lũ thấp.
-
Ở miền Tây có một loại nước mắm truyền thống khác được sản xuất từ cá linh – đặc sản chỉ có ở mùa nước lũ.
-
Năm nào cũng vậy, cứ tới mùa nước nổi là quê tôi vui như hội. Nước ngập lênh láng các ao, đầm, các dòng sông, cả các con đường thôn xóm. Vậy mà người người hể hả cười vui, rủ nhau săn tìm nguồn sống.