Chủ đề nóng

mua nước

 • “Cắn răng” mua nước ngọt cho... lợn uống

  “Cắn răng” mua nước ngọt cho... lợn uống

  Ông Trần Ngọc Tam - phó Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bến Tre cho biết, tỉnh đang khẩn trương thống kê về cây trồng, vật nuôi bị thiệt hại do thiên tai hạn mặn gây ra để xin Trung ương kinh phí hỗ trợ cho người dân, dự kiến số tiền khoảng 200 tỷ đồng.
 • Ghe bầu vùng thượng nguồn

  Ghe bầu vùng thượng nguồn

  Mặc dù mới đầu mùa mưa, nước nổi phía thượng nguồn chưa tràn về nhưng hiện nay nhiều trại xuồng đóng ghe bầu ở thượng nguồn sông Tiền, sông Hậu miệt đồng bằng đã rộn ràng tiếng cưa, tiếng đục.
 • Sống động mùa nước đổ trên “nấc thang trời”

  Sống động mùa nước đổ trên “nấc thang trời”

  Những thửa ruộng bậc thang như những “nấc thang trời” chuyển mình mang một màu sắc rực rỡ tới cho sự sống. Thiên nhiên đẹp như một bức tranh, sống động và tươi mới với điểm nhấn chính là những con người trên luống mạ non, những vết nước trâu cày bừa trên ruộng. Con người và thiên nhiên hòa quyện vào nhau trong không khí rộn rã, tươi vui.
 • Sông Đà mùa biếc xanh!

  Sông Đà mùa biếc xanh!

  Bởi sông đã sinh ra làng mạc, nuôi xóm thôn xanh tươi trù phú mà có lúc chúng ta lặng lẽ ngắm nhìn sông và phát hiện ra bao điều kì thú với dòng sông thân quen bao năm gắn bó.
 • Quê hương mùa nước đổ ải trong gió nồm tháng Chạp…

  Quê hương mùa nước đổ ải trong gió nồm tháng Chạp…

  Những ngày đầu tháng Chạp năm nay, bất chợt có những ngày nắng ấm và gió nồm. Các cụ xưa hay nhắc: - Đầu năm sương muối, cuối năm gió nồm, “độc” lắm đó! Chắc thế, nhưng không hiểu sao, về quê những ngày “trái thời tiết” này, cứ thấy lòng xuyến xao một cảm giác thi vị và gợi nhớ đến vô cùng?
 • Chuyện lạ ở làng: Khúc gỗ hình con rùa bơi “ngược dòng” trên sông Tích

  Chuyện lạ ở làng: Khúc gỗ hình con rùa bơi “ngược dòng” trên sông Tích

  Cứ mùa nước lên, dân làng thấy khúc gỗ nổi lềnh bềnh rồi biến mất nhưng khi dòng nước đứng người ta lại nhìn thấy nó ngược dòng nước trôi về vị trí cũ. Gần 550 năm qua, chưa một lần về sai vị trí.
 • Hấp dẫn đặc sản cá nến của đồng bào Mường Sơn La

  Hấp dẫn đặc sản cá nến của đồng bào Mường Sơn La

  Tháng 6, khi nước lòng hồ thủy điện Hòa Bình rút sâu, đồng bào sinh sống ở các xã dọc sông của hai huyện Phù Yên, Bắc Yên (tỉnh Sơn La) lại bước vào mùa đánh bắt cá “nến”, loại cá được coi là đặc sản của miền sông nước này.
 • Ốc quê mùa nước nổi

  Ốc quê mùa nước nổi

  “Má ơi đừng đánh con đau/Để con bắt ốc, hái rau má nhờ”. Câu hát ru xưa đã sống trong hoài niệm bao đời của những người con đồng bằng như cái lạ kỳ của con ốc xứ quê.
 • Nhớ nước mắm đồng cá linh của má

  Nhớ nước mắm đồng cá linh của má

  Hồi xưa ở xứ tôi, vào mùa nước son, cá linh và các loại cá trắng miệt trên Biển Hồ, Tân Châu, Châu Đốc, theo con sông Hậu đổ về Cần Thơ nhiều vô kể. Đó cũng là lúc dân quê tôi chuẩn bị đủ loại dụng cụ bắt cá.
 • Phương Mỹ Chi phá mọi kỷ lục tại Bài hát yêu thích

  Phương Mỹ Chi phá mọi kỷ lục tại Bài hát yêu thích

  Ca khúc "Quê em mùa nước lũ" do Phương Mỹ Chi thể hiện tiếp tục giành vị trí chiến thắng Bài hát yêu thích của tháng tư sau khi liên tục giữ vững vị trí đầu bảng của danh sách bình chọn online trong 9 tuần.