Chủ đề nóng

mùa vụ

 • Dịch châu chấu xóa sạch toàn bộ vụ mùa ở Tây Á

  Dịch châu chấu xóa sạch toàn bộ vụ mùa ở Tây Á

  Dịch châu chấu đã tàn phá khắp phía Đông châu Phi hiện đã lan tới các nước châu Á, đặc biệt là Pakistan. Chính phủ nước này đã phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp.
 • 13 đội bóng chuyền tranh giải “Bông lúa vàng”

  13 đội bóng chuyền tranh giải “Bông lúa vàng”

  Chiều ngày 9.5, sau 4 ngày tranh tài giải bóng chuyền “Bông lúa vàng” do Hội Nông dân TP.Tam Kỳ, Quảng Nam tổ chức, giải nhất đã thuộc về đội Hội Nông dân phường An Sơn. 
 • Không còn lo phân bón, cây giống giả

  Không còn lo phân bón, cây giống giả

  Trong khi ở những địa phương khác, tới mỗi mùa vụ, người dân luôn lo lắng mua phải cây giống giả, kém chất lượng, đang bán tràn lan ở khắp mọi nơi thì ở xã miền núi Quan Thần Sán, huyện Si Ma Cai (Lào Cai), vấn đề này đã được giải quyết.
 • Kiếm tiền tỷ mỗi năm từ cá bống bớp

  Kiếm tiền tỷ mỗi năm từ cá bống bớp

  Bắt tay ươm giống cá bớp cách đây 6 năm với quy mô gia đình, đến nay, ông Minh đã làm chủ trang trại hơn 3ha, với doanh thu khoảng 3,5 tỷ đồng mỗi năm. 
 • Dự thảo Luật An toàn vệ sinh lao động: Giảm tai nạn làng nghề

  Dự thảo Luật An toàn vệ sinh lao động: Giảm tai nạn làng nghề

  Một trong 6 vấn đề đổi mới được đưa ra bàn thảo trong Dự thảo Luật An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) sửa đổi chính là đảm bảo ATVSLĐ cho các đối tượng là lao động tự do, nông dân; đặc biệt là trong làng nghề.
 • “Ngắc ngoải” dệt thổ cẩm

  “Ngắc ngoải” dệt thổ cẩm

  Tại Gia Lai, những năm qua hàng loạt hợp tác xã (HTX) dệt thổ cẩm, làng nghề truyền thống ra đời, trụ sở xây dựng hoành tráng từ nguồn kinh phí “khuyến công” với mong muốn tạo việc làm, tăng thu nhập, giữ gìn bản sắc văn hóa cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Thế nhưng, thực trạng thì không như mong muốn.
 • Thu hàng chục tỷ đồng nhờ làm cói xuất khẩu

  Thu hàng chục tỷ đồng nhờ làm cói xuất khẩu

  Hàng trăm mẫu mã hàng thủ công mỹ nghệ làm từ cây cói, bèo tây và bẹ chuối được xuất khẩu tới hàng chục nước, thu về hàng chục tỷ.
 • Tái cơ cấu nông nghiệp nhìn từ Đồng Tháp: Hợp tác, liên kết và thị trường

  Tái cơ cấu nông nghiệp nhìn từ Đồng Tháp: Hợp tác, liên kết và thị trường

  Vì sao Đồng Tháp đi đầu trong thực hiện tái cơ cấu (TCC) nông nghiệp và cách làm của Đồng Tháp sẽ có những đặc thù như thế nào? Phóng viên NTNN đã có cuộc trao đổi với ông Lê Minh Hoan  - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp về vấn đề này.
 • Đăk Lăk: Giá giảm chóng mặt, dân để bí đỏ thối rữa ngoài đồng

  Đăk Lăk: Giá giảm chóng mặt, dân để bí đỏ thối rữa ngoài đồng

  Năm nay giá bí đỏ loại hồ lô giảm mạnh khiến hàng chục hộ dân trồng bí ở xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đăk Lăk lao đao. 
 • Không để nông dân thiếu phân bón

  Không để nông dân thiếu phân bón

  Đây là khẳng định của ông Nguyễn Duy Khuyến- Tổng Giám đốc Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao khi trao đổi với phóng viên tại hội thảo quốc gia thực hiện Nghị định 202 của Chính phủ về quản lý phân bón (vừa tổ chức tại Hà Nội).