Mực lá
-
Phở thường được nấu với thịt bò, thịt heo, thịt gà. Nhưng ở Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), với đặc thù vùng biển quanh năm có hải sản tươi sống nên người dân biến tấu nấu món phở mực thơm ngon để thay đổi khẩu vị.
-
Trước những nghi ngại của người tiêu dùng về một loại mực mới xuất hiện trên thị trường nhìn tươi ngon, khá bắt mắt nhưng chỉ 25.000 đồng – 30.000 đồng/kg, lực lượng chức năng xác định, đây là loại mực được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Đài Loan và Indonesia.
-
Do mực không rõ nguồn gốc và có nghi ngờ là mực Trung Quốc nên người mua lo ngại và một thời gian mực này bị “dội hàng”. Để người tiêu dùng không phát hiện ra, nhiều người bán đã “ngụy trang” bằng cách làm sạch ruột, bóc da, bỏ đầu mực đi và quảng cáo đó là mực Phan Thiết, Nha Trang.