Chủ đề nóng

mục tiêu nông thôn mới

 • Cần Thơ đặt mục tiêu đưa cả 36 xã về đích NTM năm 2019

  Cần Thơ đặt mục tiêu đưa cả 36 xã về đích NTM năm 2019

  Theo Ban chỉ đạo Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng NTM TP Cần Thơ, thành phố sẽ hoàn thành xây dựng 36/36 xã NTM về đích trong năm 2019.
 • Cả nước vượt chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo

  Cả nước vượt chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo

  Kết thúc năm 2017, cả nước có 34,4% số xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), trong khi chỉ tiêu là 31%. Tỷ lệ hộ nghèo cả nước giảm 1,51%, trong khi chỉ tiêu Quốc hội giao năm 2017 giảm từ 1,3 - 1,5%.
 • Những làng quê nông thôn mới có gì khác

  Những làng quê nông thôn mới có gì khác

  Những khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu đang góp phần tạo cảnh quan khang trang cho nhiều làng quê ở Hà Tĩnh khi triển khai nông thôn mới.
 • 6 năm xây dựng NTM: Có những làng quê đẹp đến mê hồn...

  6 năm xây dựng NTM: Có những làng quê đẹp đến mê hồn...

  Trong 2 ngày 14 và 15.4, Bộ NNPTNT phối hợp với tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức hội nghị toàn quốc Văn phòng Điều phối nông thôn mới (NTM) các cấp. Tại đây, nhiều vấn đề đã được đưa ra để mổ xẻ, trong đó 2 vấn đề chính: Điều chỉnh Bộ tiêu chí quốc gia và xử lý nợ đọng trong xây dựng NTM sẽ là những ưu tiên chính trong giai đoạn 2016 - 2020 của Chương trình xây dựng NTM.
 • Mỗi năm huy động được 10 tỷ USD cho xây dựng nông thôn mới

  Mỗi năm huy động được 10 tỷ USD cho xây dựng nông thôn mới

  Phát biểu kết luận tại Hội nghị toàn quốc Văn phòng Điều phối nông thôn mới (VPĐP NTM) các cấp năm 2017 được tổ chức sáng nay (15.4) tại Hà Tĩnh, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường, Phó trưởng Ban chỉ đạo Trung ương các Chương trình Mục tiêu quốc gia đã yêu cầu, việc đầu tiên cần làm trong giai đoạn tới là phải xử lý được nợ đọng trong xây dựng NTM.
 • Cận cảnh: Đẹp mê hồn những làng quê kiểu mẫu ở Hà Tĩnh

  Cận cảnh: Đẹp mê hồn những làng quê kiểu mẫu ở Hà Tĩnh

  Trước khi đi vào Hội nghị toàn quốc Văn phòng Điều phối NTM các cấp năm 2017, chiều 14.4 các đại biểu đã đi tham quan thực tế các mô hình xây dựng NTM ở các huyện như Nghi Xuân, Can Lộc, Cẩm Xuyên, Hương Khê của Hà Tĩnh.
 • Khai mạc Hội nghị toàn quốc văn phòng điều phối NTM các cấp năm 2017

  Khai mạc Hội nghị toàn quốc văn phòng điều phối NTM các cấp năm 2017

  Trong hai ngày (14 và 15.2017) tại Hà Tĩnh, Bộ NNPTNT phối hợp với tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị toàn quốc Văn phòng Điều phối nông thôn mới (VPĐP NTM) các cấp năm 2017.
 • Diện mạo mới trên đất Tổ

  Diện mạo mới trên đất Tổ

  Những ngày đầu tháng 3 âm lịch, chúng tôi có dịp trở lại Phú Thọ và tận mắt chứng kiến những đổi thay trên đất Tổ thiêng liêng. Nhiều nơi đường sá, trụ sở, trường học được xây mới khang trang, sạch đẹp, góp phần thay đổi diện mạo nhiều làng quê...
 • Xây dựng nông thôn mới: Tiêu chí mới vừa “cứng”, vừa “mềm”

  Xây dựng nông thôn mới: Tiêu chí mới vừa “cứng”, vừa “mềm”

  “Sau 5 năm triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM), bộ mặt nông thôn trên khắp cả nước đã thay đổi rõ rệt. Tuy nhiên, cùng với đó còn rất nhiều vướng mắc, khó khăn, trong đó năm 2016 là năm “bản lề” rất quan trọng cho giai đoạn 2 (2016 – 2020), với mục tiêu có ít nhất 50% số xã còn lại sẽ về đích. Vì vậy chúng ta sẽ điều chỉnh các tiêu chí cấp xã theo hướng vừa “cứng”, vừa “mềm”.
 • Hà Nội sắp có thêm huyện nông thôn mới

  Hà Nội sắp có thêm huyện nông thôn mới

  Sau huyện Đan Phượng, Hà Nội sắp có huyện nông thôn mới (NTM) thứ 2 là Thanh Trì. Hiện các công tác chấm điểm, thẩm định những xã cuối cùng đạt đủ 19 tiêu chí NTM ở Thanh Trì đã chuẩn bị hoàn tất.