Chủ đề nóng

mục tiêu xây dựng nông thôn mới

 • Không để các địa phương phản ứng về Bộ tiêu chí nông thôn mới

  Không để các địa phương phản ứng về Bộ tiêu chí nông thôn mới

  “Bộ tiêu chí nông thôn mới có ý nghĩa rất quan trọng tới thành, bại của chương trình xây dựng nông thôn mới. Bộ NN&PTNT phải tập trung công sức hoàn thiện Bộ tiêu chí này, không để các địa phương phản ứng vì những cách hiểu khác nhau khi thực hiện”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nói.
 • Huyện Lạc Sơn: Thành công từ sự đồng thuận

  Huyện Lạc Sơn: Thành công từ sự đồng thuận

  Tính đến hết tháng 6.2016, huyện Lạc Sơn đã có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) là: Vũ Lâm, Liên Vũ, Nhân Nghĩa, 6 xã đạt 12-15 tiêu chí, 13 xã đạt 8-11 tiêu chí và 6 xã đạt 6-7 tiêu chí. Không chỉ tạo nên diện mạo mới cho nông thôn, chương trình còn là dấu ấn của sự đồng thuận giữa người dân và các cấp chính quyền.
 • Huyện Lạc Thủy: Người dân giữ vai trò chủ động

  Huyện Lạc Thủy: Người dân giữ vai trò chủ động

  Hiện nay 13/13 xã của Lạc Thủy đã hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới (NTM) như: Hình thức tổ chức sản xuất, tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên, quy hoạch, điện nông thôn, bưu điện, giáo dục, hệ thống tổ chức chính trị xã hội, an ninh trật tự.
 • Tạo thế lực kích cầu nông thôn mới

  Tạo thế lực kích cầu nông thôn mới

  Mường La là huyện đặc biệt khó khăn của tỉnh Sơn La. Đồng bào các dân tộc nơi đây vừa trải qua một cuộc đại di dân, dành phần lớn đất đai, vườn tược, ruộng nương để xây dựng Nhà máy thủy điện Sơn La.
 • Lập Thạch lập làng xanh, nhà xanh

  Lập Thạch lập làng xanh, nhà xanh

  97% hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh, 90% hộ chăn nuôi sử dụng hầm biogas và các biện pháp bảo vệ môi trường (BVMT), 100% hộ có nhà tiêu hợp vệ sinh… Tiêu chí môi trường đang được huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) đặc biệt chú trọng trong xây dựng nông thôn mới (NTM).
 • Xây dựng cánh đồng mẫu lớn: Cách làm ấn tượng của Đông Triều

  Xây dựng cánh đồng mẫu lớn: Cách làm ấn tượng của Đông Triều

  Phát huy những lợi thế về tự nhiên, con người... Đông Triều (Quảng Ninh) đang tập trung xây dựng cánh đồng mẫu lớn sản xuất tập trung nhằm nâng cao thu nhập cho người dân, chuyển dịch cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng tăng các giá trị, chuyển dần từ “lượng” sang “chất”.
 • Sông Lô quyết về đích cuối 2017

  Sông Lô quyết về đích cuối 2017

  Hiện huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc) đã có 9/16 xã về đích nông thôn mới (NTM). Theo kế hoạch, cuối năm 2016 sẽ có 3 xã nữa về đích và năm 2017 huyện sẽ đạt chuẩn NTM. Đâu là cơ sở để Sông Lô đặt ra mục tiêu này?
 • Điện Thắng Bắc không ngủ quên trên chiến thắng

  Điện Thắng Bắc không ngủ quên trên chiến thắng

  “Dù xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào cuối năm 2015, nhưng quan điểm của chúng tôi là không thỏa mãn với kết quả đã đạt được. Cả hệ thống chính trị cùng nhân dân sẽ quyết tâm tiếp tục nâng cao chất và lượng các tiêu chí hơn nữa trong những năm tới” - ông Nguyễn Văn Chức – Bí thư Đảng ủy xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) chia sẻ.
 • Đổi đời vùng biển Hậu Lộc

  Đổi đời vùng biển Hậu Lộc

  Lâu nay, nói đến các xã vùng biển huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) là Hải Lộc, Đa Lộc, Hưng Lộc, Minh Lộc..., người ta thường nghĩ đến cái nghèo.
 • Xây dựng NTM ở Hòa Vang, bao giờ hết cảnh cơ cực?

  Xây dựng NTM ở Hòa Vang, bao giờ hết cảnh cơ cực?

  Nghĩa trang ở Hòa Vang là hạng mục duy nhất chưa được đầu tư, dù là rất nhỏ để rồi, đến nay không ít nơi nhà ở cách mồ mả chỉ 4-5 mét...