Mùi thơm

  • Nhiều nhà vườn trồng mít, sầu riêng, chuối… ở các tỉnh miền Đông và Tây Nam Bộ cho biết nhiều thương lái đến tận vườn “săn” cả trái sống, thậm chí còn non rồi xử lý bằng hóa chất cho trái chín.
  • Bánh tráng là món ăn phổ biến đặc thù của người Việt. Miền Bắc thì gọi là bánh đa, còn miền Nam thường gọi là bánh tráng. Đi bất cứ nơi đâu, dù vào Nam hay ra Bắc chúng ta đều có những làng nghề làm bánh tráng.
  • (Dân Việt) - Chiếc quán tre gầy, chõng tre nhỏ đặt liền nhau, mùa nào cũng chất ngất hoa trái đã níu giữ không biết bao nhiêu khách qua dừng xe, nghỉ bước bởi hương sắc đặc thù trái chín Đất Tổ không thể phai lẫn với các vùng miền khác.
  • (Dân Việt) - Phòng Nông nghiệp huyện Tam Dương vừa chọn và tạo thành công hai giống lúa thơm chất lượng cao QR1 và VS1 trên diện tích 2ha tại thôn Bầu Long Trì, thị trấn Hợp Hòa.
  • Dân Việt - Loại gạo này với đặc điểm hình dạng thon dài đến gần 10mm, đều tăm tắp không không có hạt gãy, không bạc bụng, màu vàng ngà, khi nấu thành cơm không có mùi thơm, hạt đàn hồi như cao su, nấu cơm không bị nát.
  • Dân Việt - Vỏ bánh xanh nóng bỏng môi, nhưng nhân bánh chưa chín, sống sượng. Những hạt đỗ màu vàng nhạt rời rạc, rơi lả tả trên tay tôi. Mẹ cầm roi, bắt tôi ăn bằng hết chiếc bánh mới thôi.
  • Dân Việt - Món cá nướng này mới chỉ nghe tên gọi thôi nhưng dường như cũng đã có thể cảm nhận được mùi thơm sực nức, quyến rũ khó chối từ, đặc biệt trong những ngày đông giá rét này.
  • Dân Việt - Gia đình ông Hồng đi đốt khúc gỗ để sưởi. Khi khúc gỗ cháy, có mùi thơm và có nước quánh chảy ra. Gia đình dập lửa và phát hiện thấy có bột màu trắng ngà (nghi heroin) bên trong khúc gỗ.
  • (Dân Việt) - Tôi nhớ nhất những khi mẹ đồ xôi sắn và mấy anh em quây quần xung quanh. Mở chõ xôi chín, mùi thơm lừng của nếp mới tỏa ra khắp gian bếp nhỏ...
  • (Dân Việt) - Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, vụ đông xuân có thể đẩy mạnh sản xuất giống lúa Jasmine 85 và áp dụng sản xuất giống IR 50404 cao hơn vụ hè thu, nhưng không nên vượt quá 20% cơ cấu.