Mùi thơm
-
(Dân Việt) - Giống nếp này hạt to và tròn, trăm ngàn hạt đều như nhau và có mùi thơm rất lạ. Cơm nấu bằng thứ gạo quý hiếm này để đến 2-3 ngày vẫn dẻo, thơm.
-
“Chúng tôi nghiện cái mùi ngói nướng lá sim. Ngửi thấy mùi này là phải tìm ngói ăn bằng được. Ở Lập Thạch, chắc chỉ còn chúng tôi hay ăn ngói”, ông Loa nói.
-
(Dân Việt) - Có rất nhiều giống sầu riêng. Vì vậy, người trồng phải lựa chọn các giống cho múi to, đều, cơm dày, không cứng và không nhão, có mùi thơm, béo và ngọt.
-
Dân Việt - Phần lớn nguyên liệu để pha chế cà phê là đậu nành, cùi bắp (ngô) được rang cháy đen kịt pha với một ít cà phê để tạo mùi thơm sau đó xay nhuyễn, đóng gói, dán nhãn mác rất đẹp mắt rồi tung ra thị trường.
-
Đất Cần Giuộc ngoài món mắm còng ra có món lạp xưởng tôm tươi từ lâu đã là một thương hiệu khá nổi tiếng.
-
Có rất nhiều món cá kho quen thuộc với người dân miền Tây như cá kèo kho tiêu, cá linh kho mía, cá lòng tong kho quẹt, cá bống trứng kho nước cốt dừa… nhưng ít ai nhắc đến cá heo nước ngọt.
-
(Dân Việt) - Canh thụt là món ăn truyền thống đặc biệt thơm ngon, bổ dưỡng và hấp dẫn của đồng bào M'nông ở Đăk Nông.
-
Nguyên liệu làm món nem Bùi nhất thiết phải là giống lợn ỉ đen, lưng gẫy hình yên ngựa, mõm ngắn nuôi bằng cám gạo và bèo cái, hoặc rau chuối. Cả con lợn thịt ra cũng chỉ lấy được hai cái thăn và phần mỡ gáy để làm nem.
-
(Dân Việt) - Trên địa bàn TP.Trà Vinh trồng rất nhiều cây hoa sữa, đã gây không ít phiền nhiễu cho người dân và họ đã đòi kiện các cơ quan chức năng ra… tòa vì trồng cây gây ô nhiễm môi trường!
-
Con gái lấy chồng xa, vào mùa rau muống, mẹ gửi lên cho một chai tương, giữ như thuốc quý.