Chủ đề nóng

muốn giàu nuôi cá

 • Muốn giàu nuôi cá, muốn khá có tiền tỷ thì nuôi tôm...khác người

  Muốn giàu nuôi cá, muốn khá có tiền tỷ thì nuôi tôm...khác người

  Chỉ 48 tuổi, nhưng anh Châu Văn Sol đã có đến 30 năm chuyên canh tôm sú và tôm thẻ chân trắng nổi tiếng xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng). Hiện nay anh Sol đang thả nuôi 4 ao tôm sú, 7 ao tôm thẻ, mỗi năm có lợi nhuận từ 1,2-1,5 tỷ đồng.
 • Làm giàu ở nông thôn: Nuôi rô phi toàn "đực rựa", thu 200 triệu/năm

  Làm giàu ở nông thôn: Nuôi rô phi toàn "đực rựa", thu 200 triệu/năm

  Các cụ ngày xưa đã có câu “Muốn giàu thì nuôi cá, muốn khá nuôi heo…”-câu tục ngữ này đúng với gia đình ông Lò Văn Anh, bản Nà Lốc 2, xã Chiềng Sơ, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Với mô hình nuôi cá rô phi đơn tính (toàn cá rô phi đực), ông Lò Văn Anh, bản Nà Lốc 2 (xã Chiềng Sơ, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) thu ngót nghét gần 200 triệu đồng.
 • Muốn giàu nuôi cá, muốn khá trồng cam

  Muốn giàu nuôi cá, muốn khá trồng cam

  Ông Ma Hoàng Dưỡng, thôn Nà Cà, xã Hà Vị, huyện Bạch Thông (Bắc Kạn) nói dí dỏm: "Ông bà ta nói rồi. Muốn giàu nuôi cá, muốn khá nuôi heo...", thế nên tôi vay 50 triệu đồng từ Quỹ Hỗ trợ nông dân để đầu tư nuôi 4.000m2 ao cá...
 • Làm giàu ở nông thôn: Muốn giàu nuôi cá, muốn khá nuôi lợn

  Làm giàu ở nông thôn: Muốn giàu nuôi cá, muốn khá nuôi lợn

  Những năm qua, hàng trăm hội viên, nông dân của tỉnh Lai Châu được vay vốn từ nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) để phát triển kinh tế. Sử dụng hiệu quả đồng vốn vay, không ít hộ hội viên, nông dân đã có mức thu nhập khá từ các mô hình, dự án nuôi nuôi thả cá, nuôi lợn...
 • Muốn giàu nuôi cá, khá nuôi heo", muốn hơn cả giàu thì nuôi vịt?

  Muốn giàu nuôi cá, khá nuôi heo", muốn hơn cả giàu thì nuôi vịt?

  Người xưa có câu “Muốn giàu nuôi cá, muốn khá nuôi heo, muốn nghèo nuôi vịt”, thế nhưng anh Ngô Đức Thắng (SN 1973) ở xã Phạm Ngũ Lão, huyện Kim Động (Hưng Yên) thì ngược lại. Nhờ nuôi vịt và nhạy bén với thời cuộc đã giúp anh có cơ ngơi đàng hoàng mà bao người mơ ước.