Chủ đề nóng

Mỹ "đấu khẩu" với Nga về Syria

Thứ tư, ngày 18/04/2012 13:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 17.4 lên tiếng bác bỏ bình luận của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov rằng có một vài lực lượng bên ngoài Syria không muốn nỗ lực gìn giữ hòa bình của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đạt kết quả.
Bình luận 0

“Tôi không cho rằng, có lực lượng nào đó muốn bạo lực trở lại với Syria”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner phát biểu.

Trụ sở Bộ Ngoại giao Mỹ. Ảnh: RIA

Trước đó chỉ ít giờ đồng hồ, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov kêu gọi các bên thứ ba nên đứng ngoài cuộc khủng hoảng tại Syria.

“Có một số nước, một số lực lượng bên ngoài không muốn nỗ lưc của Liên Hợp Quốc thành công. Thực sự là họ muốn kế hoạch hòa bình của ông Kofi Annan thất bại”, ông Lavrov nói.

Cũng trong ngày hôm qua, thủ đô Paris của Pháp đã chủ trì cuộc họp với sự tham gia của các nhà ngoại giao đến từ 57 quốc gia trên thế giới. Nội dung của cuộc họp là bàn về các giải pháp liên kết nhằm gia tăng áp lực đối với chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Washington tuyên bố, họ đang theo đuổi các biện pháp trừng phạt thẳng tay chống lại Syria.

“Trừng phạt càng nghiêm khắc bao nhiêu, kết quả thu được càng tốt bấy nhiêu. Chúng tôi muốn nhìn thấy các đòn trừng phạt, áp lực kinh tế, chính trị gia tăng đối với ông Assad và chính quyền của ông này”, phát ngôn viên Toner nhấn mạnh.

Tổng hợp

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem