Chủ đề nóng

Mỹ: Cá voi khổng lồ vọt khỏi mặt nước, thuyền câu cá bỗng bé tẻo teo

Nguyễn Thái - The Sun Thứ tư, ngày 15/05/2019 16:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Con cá voi lưng gù bất ngờ trồi lên khỏi mặt nước khiến người đàn ông trên chiếc thuyền câu cá phải thót tim.
Bình luận 0

Theo The Sun, vụ việc xảy ra tại vùng biển thuộc vịnh Monterey, bang California. Nhiếp ảnh gia Douglas Croft và nhà theo dõi cá voi Kate Cummings đã quay lại được vụ việc.

Trong video, con cá voi lưng gù khổng lồ nhảy lên khỏi mặt nước và rơi xuống khiến nước biển bắn tung tóe. Đáng nói, con cá voi lưng gù suýt chút nữa rơi trúng vào chiếc thuyền câu cá của ngư dân gần đó.

"Đây quả thực là khoảnh khắc thót tim. Mùa cá hồi thu hút hàng trăm thuyền đánh cá về vịnh Monterey. Đây cũng là thời điểm cá voi lưng gù trở về vịnh để kiếm ăn. Con cá voi trong video từng đôi lần có những cú nhảy tương tự và chắc chắn nó sẽ tiếp tục làm vậy", Douglas nói.

Cũng theo nhiếp ảnh gia 60 tuổi, con cá voi lưng gù ở sát chiếc thuyền nên nên kích thước khổng lồ của nó càng được thể hiện.

So với chiếc thuyền câu cá, kích thước của con cá voi lưng gù lớn hơn khá nhiều

Trong khi đó, nhà theo dõi cá voi Kate chia sẻ: "Đây là một video khá thú vị. Con cá voi nhiều lần trồi lên khỏi mặt nước trước đó. Tuy nhiên, nếu loài vật khổng lồ này nhảy lên nhiều lần, chúng sẽ nhắm đến một hướng cụ thể để tạo đà cho lần nhảy tiếp".

Cá voi lưng gù là một loài động vật khổng lồ với chiều dài con trưởng thành từ 12–16 mét và cân nặng khoảng 30-36 tấn. Loài động vật này sở hữu hình dạng đặc biệt, vây ngực dài khác thường và đầu có u. Chúng có thói quen nhào lộn và trồi lên mặt nước đầy bất ngờ. Cá voi lưng gù hay săn mồi ở vùng cực vào mùa hè và di cư đến các vùng nước nhiệt đới, cận nhiệt đới để giao phối, sinh sản vào mùa đông.

Kinh ngạc cá voi khổng lồ ”cập cảng” Mỹ

Trong một khu cảng bé tí xíu của bang Alaska, nước Mỹ, bỗng có một con cá voi khổng lồ chồm dậy đớp mồi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem