Chủ đề nóng

Mỹ: Cậu bé hành động quyết liệt cứu chị gái thoát khỏi kẻ bắt cóc

Thu Hương - Straitstimes Thứ ba, ngày 30/04/2019 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cậu bé 8 tuổi đã ra tay giúp mình và chị gái thoát khỏi kẻ bắt cóc khi hắn đột nhập vào chiếc ô tô nơi 2 đứa trẻ đang ngồi.
Bình luận 0

Đoạn video quay lại hiện trường vụ việc.

Cảnh sát Middletown (bang Ohio, Mỹ) nhận được một cuộc gọi vào khoảng 4h18’ ngày 26/4 (giờ địa phương) cho biết một chiếc ô tô bên trong có trẻ em đã bị đánh cắp tại Trung tâm Y tế Atrium. Một phụ nữ lớn tuổi bị thương.

Bà Coburn (69 tuổi) đã rời chiếc ô tô để tới phòng cấp cứu của trung tâm nơi con gái bà đang nằm viện. Trong chiếc xe khi đó có cậu bé Chance (8 tuổi) và chị gái Skyler (10 tuổi). Bà Coburn tưởng rằng mình đã khóa cửa xe, nhưng vì chìa khóa vẫn cắm trong ổ nên chiếc xe không bị khóa.

Khoảng 10 giây sau khi bà rời đi, một người đàn ông 24 tuổi có tên Dalvir Singh nhảy vào ghế lái và lái chiếc xe đi, với 2 đứa trẻ vẫn ngồi ở ghế sau.

Dalvir Singh đột nhập vào chiếc ô tô nơi 2 đứa trẻ đang ngồi.

Cậu bé Chance liền mở cửa để trốn thoát và cô chị của em cũng theo sau. Tuy nhiên, Dalvir đã nắm lấy áo của bé gái, khiến em không thể nhảy xuống khỏi chiếc xe. Thấy vậy, Chance liền túm lấy chị gái và kéo ra. Sau đó, 2 đứa trẻ nhảy ra khỏi chiếc xe đang chạy từ cửa bên phải của ghế sau.

Không hề hay biết 2 cháu đã an toàn, bà Coburn đuổi theo chiếc xe (bên phía ghế lái xe) và mở cửa chỗ ghế lái nhằm giành lại chiếc ô tô. Singh đã đóng rồi khóa cửa chiếc xe khiến bà Coburn cố bám theo chiếc ô tô một đoạn cho tới khi buộc phải buông tay lúc chiếc xe tăng tốc.

Bà Coburn cho biết bà không dám nghĩ chuyện gì sẽ xảy ra nếu lúc đó Chance không nhanh trí và ứng biến kịp thời.

Nói về hành động dũng cảm của cậu bé Chance, cảnh sát trưởng Middletown Rodney Muterspaw cho biết: “Không nghi ngờ gì, cậu bé này chính là một anh hùng. Cậu đã kéo chị gái ra ngoài mà không mảy may lo lắng cho an toàn của bản thân”.

Singh sau đó đã bị 2 cảnh sát chặn lại. Người này tới từ Ấn Độ và bị nghiện ma túy. Singh hiện đã bị bắt và đối mặt với các cáo buộc trộm cắp, tấn công và bắt cóc.

Nhanh trí, cậu bé giải cứu thiếu nữ khỏi 3 kẻ bắt cóc

Cảnh sát Bắc Ireland vừa khen thưởng một học sinh sau khi cậu bé này nhanh trí cứu thoát thiếu nữ 18 tuổi khỏi những kẻ...

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem