Chủ đề nóng

Mỹ chào đón "teen" lùn nhất thế giới

Chủ nhật, ngày 12/09/2010 16:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Cậu bé Khagendra Thapa Magar, người Nepal, được xem là "teen" thấp nhất hành tinh, hiện đang có chuyến thăm nước Mỹ và được chào đón nồng nhiệt tại New York.
Bình luận 0
Magar được chào đón nồng nhiệt tại New York

"Dị nhân" Magar hiện 17 tuổi và sẽ trở thành người đàn ông lùn nhất thế giới khi cậu bước sang tuổi 18 vào ngày 14-10 tới. Kể từ năm hai tuổi, chiều cao của Magar không hề tăng thêm chút nào và dừng lại ở... 56cm.

Danh hiệu người đàn ông thấp nhất hành tinh hiện thuộc về một thanh niên 24 tuổi người Colombia tên là Nino (cao 68,6cm). Nino sẽ bị "soán ngôi" khi Magar chính thức được công nhận là người trưởng thành. 

Chuyến tham quan nước Mỹ của Magar nằm trong khuôn khổ show truyền hình "Tin hay không của Ripley" tại Mỹ. Cậu được một phóng viên của tờ "Bưu điện New York" tháp tùng và còn có riêng một phiên dịch viên.

Magar là một trong khoảng 100 người trên thế giới bị mắc chứng lùn bẩm sinh, trong đó có Nino và anh He Pingping người Trung Quốc (cao 74,61cm). He Pingping đã qua đời vào tháng 3-2010 sau một cơn bệnh.

Theo Telegraph
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem