Chủ đề nóng

Mỹ đã phạm sai lầm lớn khi từ chối Nga về điều này

Tuấn Anh Thứ ba, ngày 14/05/2019 17:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mỹ đã mắc sai lầm nghiêm trọng khi từ chối đối thoại song phương giữa Nga và Mỹ trong toàn bộ chương trình nghị sự chiến lược.
Bình luận 0

Hai ngoại trưởng Nga-Mỹ trong một cuộc gặp ở Sochi.

Mỹ đã phạm sai lầm lớn khi không đàm phán với Nga về giải trừ hạt nhân, ông Vladimir Yermakov, giám đốc Ban không phổ biến vũ khí và kiểm soát vũ khí thuộc Bộ Ngoại giao Nga nói với Sputnik.

“Chúng tôi cho rằng Mỹ đã mắc sai lầm nghiêm trọng khi từ chối đối thoại song phương giữa Nga và Mỹ trong toàn bộ chương trình nghị sự chiến lược”,  ông Yermakov nhận định. Theo ông, "điều này chỉ làm trầm trọng thêm các vấn đề tồn đọng và tăng thêm những yếu tố cản trở giải giáp hạt nhân".

Nhà ngoại giao giải thích rằng: “chỉ chuyển giao một cách máy móc những vấn đề này sang định dạng đa phương thì sẽ khó thúc đẩy việc tìm ra giải pháp”.

Ông Yermakov nói thêm rằng: "đối thoại giữa chúng ta với Mỹ và hoạt động theo hình thức đa phương nên được tiến hành song song và bổ sung cho nhau".

Trong khi đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc họp mùa xuân đầu tiên về các chủ đề quân sự cũng nói rằng trong quá trình phát triển Lực lượng vũ trang Nga cần tính đến quyết định của Mỹ  rút khỏi Hiệp ước về loại bỏ tên lửa tầm trung và tầm ngắn. 

"Cần tính đến những thay đổi trong tình hình chính trị quân sự trên thế giới đang gây ảnh hưởng xấu đến an ninh khu vực và toàn cầu, trước hết tôi muốn nói đến việc Mỹ rút khỏi Hiệp ước về loại bỏ tên lửa tầm trung và tầm ngắn, cũng như một số yếu tố khác. Tất cả điều này đòi hỏi chúng ta phải liên tục phát triển các hệ thống vũ khí đầy triển vọng dựa trên các công nghệ đột phá",   ông Putin phát biểu tại cuộc họp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem