Chủ đề nóng

Mỹ: Gần 30% cử tri Cộng hòa tin ông Trump có thể được phục chức

Đăng Nguyễn - RT Thứ năm, ngày 10/06/2021 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một cuộc khảo sát mới do tờ Politico/Morning Consult thực hiện, công bố ngày 9.6, cho thấy cứ 3 trong 10 cử tri Cộng hòa được hỏi tin rằng ông Trump có thể được phục chức Tổng thống Mỹ.
Bình luận 0

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Kết quả khảo sát cho thấy đa số cử tri Cộng hòa không tin vào khả năng ông Trump có thể được phục chức, nhưng vẫn có gần 30% tin rằng ông Trump sẽ quay lại làm Tổng thống Mỹ trong năm nay.

Nếu tính cả số cử tri đảng Dân chủ tham gia khảo sát, chỉ 19% tin rằng ông Trump có khả năng quay trở lại. 13% số cử tri Dân chủ nói họ tin vào khả năng trên.

Politico/Morning Consult đặt câu hỏi ngẫu nhiên với 1.900 người trưởng thành ở Mỹ. 75% số cử tri Cộng hòa và đảng Dân chủ được hỏi nói rằng họ tin nền dân chủ Mỹ đang bị đe dọa.

Tin đồn ông Trump có thể được phục chức trong tháng 8 xuất hiện hồi tuần trước. Ông Trump vẫn khẳng định cuộc bầu cử năm 2020 có gian lận, dù không có bằng chứng cụ thể.

Trong bài phát biểu gần đây ở North Carolina, ông Trump nói cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 “là cuộc bầu cử gian lận nhất trong lịch sử Mỹ”.

Việc “3 trong 10 cử tri Cộng hòa” tin rằng ông Trump có khả năng được phục chức trở thành chủ đề tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội ở Mỹ.

Kịch bản khả thi nhất để ông Trump quay trở lại làm Tổng thống Mỹ là chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2024. Ông Trump cho đến nay chưa xác nhận về khả năng tiếp tục ra tranh cử.

“Mọi người biết là vẫn còn quá sớm. Nhưng tôi nghĩ mọi người sẽ rất vui khi tôi đưa ra tuyên bố cụ thể”, ông Trump nói.

Cũng trong cuộc khảo sát, 59% số cử tri Cộng hòa trả lời rằng muốn ông Trump tiếp tục giữ vai trò chính trong đảng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem