Chủ đề nóng

Mỹ hứa hỗ trợ Hàn Quốc tổng lực nếu bị Bình Nhưỡng tấn công

Thứ ba, ngày 19/03/2013 09:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Trong chuyến thăm Seoul, ngày 18.3, Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter tuyên bố, Mỹ sẵn sàng cung cấp bất kỳ loại hình viện trợ quân sự nào cho Hàn Quốc để đối phó mối đe dọa từ Triều Tiên.
Bình luận 0
Lính Mỹ ở Hàn Quốc.

Ông Carter nêu rõ: "Chúng tôi sẽ trung thành với cam kết của mình về hỗ trợ các phương tiện tăng cường răn đe trong khuôn khổ “chiếc ô hạt nhân” của Mỹ”.

Ông  Carter cũng nhận định rằng, các cuộc thử nghiệm hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng, cũng như những lời đe doạ mới đây về một vụ tấn công hạt nhân và tấn công các đảo biên giới ở Hàn Quốc, sẽ không xoa dịu thái độ của nước ngoài đối với Triều Tiên. Ông nhấn mạnh, những khiêu khích, đe dọa này là hoàn toàn phản tác dụng.

Ông Carter nói thêm rằng để đáp lại, quân đội Mỹ sẽ tiếp tục kết hợp với đồng minh Hàn Quốc, tăng cường thêm các hệ thống đánh chặn tên lửa để đối phó với Triều Tiên. Ông cũng khẳng định, những cắt giảm ngân sách quốc phòng gần đây của Mỹ không ảnh hưởng đến các hoạt động của quân đội Mỹ ở châu Á.

Theo Reuters
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem