Chủ đề nóng

Mỹ nhân nào là “hồng nhan họa thủy” khủng khiếp nhất Trung Quốc?

Thứ sáu, ngày 03/01/2020 16:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trung Quốc thời phong kiến ghi nhận một số mỹ nhân là "hồng nhan họa thủy" khiến những người đàn ông si mê họ đều gặp họa sát thân hay gây ra mối họa mất nước. Không phải Đát Kỷ, Hạ Cơ được xem chính là hồng nhan gây họa khủng khiếp nhất.
Bình luận 0

Theo sử sách, Hạ Cơ được xem là "hồng nhan họa thủy" nhất lịch sử Trung Quốc thời phong kiến. Không chỉ khiến người đàn ông yêu bà gặp "vận đen" mà chính bản thân mỹ nhân này cũng chịu nhiều "sóng gió".

Với xuất thân là công chúa nước Trịnh vào thời Xuân Thu, Hạ Cơ được ca ngợi là một mỹ nhân xinh đẹp tuyệt trần, làm đắm say cánh mày râu.

Không chỉ sở hữu sắc đẹp, Hạ Cơ còn được miêu tả là mỹ nhân đa tình, phóng đãng và khiến những người có "quan hệ" phải chịu kết cục bi thảm.

Một số giai thoại kể rằng, trong số những người đàn ông bị Hạ Cơ "hớp hồn" có một người anh trai. Không lâu sau khi có quan hệ bất chính với Hạ Cơ, người anh trai đột ngột tử vong.

Khi biết chuyện, hoàng tộc nhà Trịnh quyết định gả Hạ Cơ tới nước Trần làm vợ Tư mã Hạ Ngự Thúc. Hạ Cơ đã sinh cho Hạ Ngự Thúc một người con trai tên là Hạ Trung Thư. Điều khó tin là Hạ Ngự Thúc chết trẻ và không rõ nguyên nhân giống như người anh trai của Hạ Cơ.

Sau khi chồng chết, Hạ Cơ dan díu cùng lúc với 3 nhân vật "máu mặt" khác của nước Trần gồm: Trần Linh công, Khổng Ninh và Nghi Hoàng Phủ.

Ban đầu, 3 người đàn ông này không biết Hạ Cơ ân ái với những người khác. Khi biết chuyện, dù giận mỹ nhân này nhưng 3 người trên vẫn không từ bỏ mối quan hệ bất chính với góa phụ này.

Lối sống phóng đãng của Hạ Cơ bị con trai là Hạ Trung Thư phát giác. Trong lúc nóng giận, Hạ Trung Thư giết chết Trần Linh công và gây ra hỗn loạn tại nước Trần.

Sau khi nước Trần bị nước Sở tiêu diệt, "mỹ nhân họa thủy" Hạ Cơ được mai mối làm vợ của viên tướng già có tên Liên Doãn Tương Lão. Thế nhưng, cuộc hôn nhân này không kéo dài lâu vì Liên Doãn Tương Lão sớm bỏ mạng ngoài chiến trường. Khi ấy, Hạ Cơ được con trai riêng của chồng là Hắc Yếu si mê và muốn cưới mẹ kế làm vợ cả.

Tất cả chuyện này đều nằm trong mưu kế của Khuất Vu. Về sau, Khuất Vu bày kế đưa Hạ Cơ sang nước Trịnh để nhận xác chồng. Tại đây, ông cuối cùng cũng có được mỹ nhân ngày đêm mong nhớ.

Tâm Anh (Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem