Chủ đề nóng

Mỹ: Ông già Noel dùng tuần lộc robot kéo xe

Quang Minh - RT Thứ tư, ngày 23/12/2015 18:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ai cần tuần lộc khi đã có những con robot? Công ty Boston Dynamics đã đưa ra ý tưởng sử dụng tuần lộc robot kéo những chiếc xe trượt tuyết chở ông già Noel thay cho những chú tuần lộc thực thụ.
Bình luận 0

Cư dân ở Walham, Massachusetts (Mỹ) đã quá quen thuộc với hình ảnh những sinh vật robot kì dị rảo bước ở khu vực trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, các kĩ sư ở Boston Dynamics mới nghĩ ra một ý tưởng mới thu hút nhiều hơn sự chú ý của người dân địa phương bằng một chú tuần lộc máy.

3 chú tuần lộc máy xuất hiện khiến cư dân không khỏi ngỡ ngàng và thích thú. Trọng lượng mỗi chú tuần lộc robot khoảng 70kg và dùng động cơ điện. Chúng di chuyển nhẹ nhàng và không gây tiếng ồn như phiên bản trước đây từng ra mắt.

Các chú tuần lộc robot được đặt tên là Spot hoạt động được ở trong nhà cũng như ngoài trời. Chúng rất linh hoạt và ổn định. Trong vài năm tới, những chú tuần lộc này có lẽ sẽ được sản xuất thương mại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem