Chủ đề nóng

Mỹ: Rét tàn khốc hơn cả Nam Cực, nhiều người thiệt mạng

Trà My - ABC News, Daily Mail Thứ năm, ngày 31/01/2019 17:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giá rét tàn khốc và những con gió mạnh cực kỳ nguy hiểm đang làm tê liệt các thành phố lớn ở Trung Tây nước Mỹ, tờ ABC News đưa tin.
Bình luận 0

Video tuyết rơi mịt mù ở thành phố Paterson, bang New Jersey nước Mỹ

Tại nhiều nơi ở Trung Tây nước Mỹ, nhiệt độ đã giảm xuống mức thấp hơn cả nhiệt độ ở Nam Cực.

Trong khi nhiệt độ tại trạm khí hậu Amundsen - Scott ở Nam Cực ngày 30.1 là âm 31,7 độ C, nhiệt tại North Dakota và Minneapolis nước Mỹ lần lượt là  âm 35 độ C và âm 32 độ C.

Cộng với gió, mức nhiệt cảm nhận thực tế còn kinh khủng hơn.

Sáng thứ 4, nhiệt độ cảm nhận thực tế thấp nhất nước Mỹ được ghi nhận gần Ponsford, bang Minnesota: âm 66 độ C.

Còn Minneapolis ghi nhận nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời là âm 55 độ. Nhiệt độ tại Chicago có cảm nhận thực tế như âm 52 độ.

Một người đàn ông đi bộ trong bão tuyết ở Buffalo, New York ngày 30.1

Trong tiết trời rét thấu xương, người dân được khuyến khích ở trong nhà để tránh nguy hiểm. Dịch vụ Bưu điện Mỹ cũng đã ngừng giao hàng đến Minnesota, tây Wisconsin, tây Illinois và Iowa.

Hơn 1.700 chuyến bay bị hủy tại các sân bay của Chicago trong ngày thứ 4. Cùng ngày, tập đoàn Amtrak đình chỉ tất cả các chuyến tàu đến và đi Chicago.

Ảnh chụp tại hồ Michigan ở Chicago ngày 30.1

Thậm chí, nhiều trường đại học cũng cho sinh viên nghỉ, bao gồm Đại học Chicago, Đại học Tây Bắc, Đại học Wisconsin - Madison và Đại học Michigan - Ann Arbor.

Ít nhất 12 người, trong đó có hai người ở Detroit, đã thiệt mạng vì thời tiết rét đến mức nguy hiểm, theo Daily Mail.

Tại Libertyvile, Illinois, một người đàn ông đã chết trong vụ tai nạn liên quan đến xe dọn tuyết, cảnh sát địa phương cho biết.

Tại Milwaukee, Wisconsin, một người đàn ông 55 tuổi "lạnh cóng và đông cứng" được phát hiện đã chết trong nhà để xe hôm thứ 3, một quan chức của phòng giám định y tế nói.

Ngoài 12 người thiệt mạng này, một con ngựa cũng chết cóng tại một trang trại tư nhân ở Indiana, theo cảnh sát trưởng địa phương.

4 ”phép màu” giúp người Eskimo sống khỏe ở -50 độ C

Bắc Cực là một trong những nơi rét khủng khiếp nhất toàn cầu với nhiệt độ thường xuyên dao động từ -40 đến -50 độ...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem