Chủ đề nóng

Mỹ tăng cường thêm 1.400 lính tại Afghanistan

Thứ sáu, ngày 07/01/2011 09:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Mỹ có kế hoạch gửi thêm 1.400 lính thủy đánh bộ tới Afghanistan để tăng cường lực lượng chiến đấu trong dịp đầu năm 2011, tờ Wall Street Journal đưa tin.
Bình luận 0
Lính thủy đánh bộ Mỹ canh giữ biên giới Afghanistan tại vùng thấp sa mạc Hermand

Mỹ khởi động chiến dịch lật đổ Taliban bắt đầu từ năm 2001 với khoảng 100.000 quân đóng tại Afghanistan. Tổng thống Barack Obama đang chịu áp lực rất lớn về kết quả cuộc chiến để ông có thể thực hiện lời hứa rút quân trong năm nay.

“Các tiểu đoàn lính thủy đánh bộ có thể đổ bộ đến sớm nhất vào khoảng giữa tháng Một. Các lực lượng chủ yếu đóng ở phía Nam, xung quanh Kandahar, nơi quân đội Mỹ tập trung trong nhiều tháng qua”, các quan chức giấu tên cho biết.

Lực lượng Taliban đã lớn mạnh nhất kể từ khi họ lật đổ chính quyền cầm quyền, mặc cho các hoạt động chống lại cuộc nổi dậy đã gia tăng đáng kể từ năm 2008. Mức thương vong dân sự đạt đến kỉ lục. Hơn 700 binh sĩ nước ngoài đã thiệt mạng tại Afghanistan trong năm ngoái.

Tháng trước, Ông Obama khẳng định chiến dịch vẫn tiến hành đúng lộ trình để đáp ứng cam kết quân đội Mỹ sẽ rút vào tháng 7-2011 và chuyển giao an ninh cho các lực lượng Afghanistan vào năm 2014.

Theo Reuters

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem