Chủ đề nóng

Mỹ: Té ngửa vì kẻ hiếp 45 phụ nữ là "cụ ông tốt" hàng xóm

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ năm, ngày 26/04/2018 19:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
De Angelo dùng nhiều thủ đoạn tàn nhẫn, nhưng hàng xóm có người thậm chí cho đó là một “cụ ông tốt”.
Bình luận 0

Cảnh sát phong tỏa căn nhà của DeAngelo để các nhân viên FBI tìm kiếm thêm bằng chứng.

Theo AP, kẻ hãm hiếp, giết người hàng loạt có biệt danh “Golden State Killer" mới đây đã lộ diện nhờ kết quả kiểm tra ADN.

Trong những năm 1970, người dân ở California sợ hãi khi nhắc đến gã sát thủ giết người, cưỡng hiếp hàng loạt "Golden State Killer". Hắn thường bịt mặt, mang theo súng đột nhập vào các ngôi nhà những lúc chỉ có phụ nữ ở một mình hoặc có vợ chồng đang nằm ngủ.

Đôi lúc hắn trói quặt tay người đàn ông lại và để một chồng đĩa lên lưng, sau đó cưỡng hiếp người phụ nữ trước mặt chồng họ. Hắn đe dọa nếu chồng đĩa bị rớt xuống sàn sẽ giết chết người vợ.

Tên này cũng thường lấy đi những món đồ kỷ niệm, chủ yếu và tiền xu và đồ nữ trang, của các nạn nhân.

Ngày 25.4, nhờ các kết quả kiểm tra ADN, hung thủ năm xưa được xác định chính là Joseph James DeAngelo, 72 tuổi.

DeAngelo từng bị sa thải khỏi ngành cảnh sát vào năm 1979. Cảnh sát địa phương từ chối cung cấp thông tin chi tiết về việc họ đã thu thập và phân tích ADN như thế nào để xác định nghi phạm DeAngelo.

Chân dung nghi phạm Joseph James DeAngelo.

DeAngelo bị bắt vì cáo buộc liên quan tới những vụ giết người tại hai hạt Sacramento và Ventura. Cảnh sát đã tịch thu hai xe hơi, một con thuyền, một xe máy từ garage của DeAngelo. Các nhân viên FBI cũng đào xới khu vườn để tìm kiếm thêm bằng chứng.

Khi các vụ án xảy ra trên toàn bang, nhà chức trách đã từng dùng nhiều biệt danh khác nhau để gọi tên hung thủ. Sau khi gây án tại miền bắc California, họ gọi hắn là "East Area Rapist" (kẻ cưỡng hiếp ở vùng phía đông).

Sau một loạt vụ giết người ở miền nam California, người ta gọi hắn là "Original Night Stalker" (kẻ sát nhân bóng đêm). Rồi đến biệt danh "Diamond Knot Killer", gần đây nhất là biệt danh "Golden State Killer" (Kẻ sát nhân Golden State).

Những người hàng xóm tỏ ra bất ngờ khi biết tin DeAngelo là kẻ sát nhân, cưỡng hiếp hàng loạt. Họ nói DeAngelo nổi tiếng với tính tình nóng nảy.

Natalia Bedes-Correnti, người sống cách vài dãy nhà nói De Angelo là một “cụ ông tốt” nhưng hay lớn tiếng. “Ông ấy rất dễ nổi nóng, có lần nổi điên lên chỉ vì không tìm thấy chìa khóa”.

Grant Gorman, người lớn lên ở nhà bên cạnh với DeAngelo, nói nghi phạm rất đáng sợ và dễ cáu. Gorman đã không dám sang nhà chơi với con gái DeAngelo sau một lần bị nghi phạm quát mắng.

TQ: Kẻ hiếp, giết 11 phụ nữ đội lốt người tốt suốt 30 năm

Cảnh sát cho biết thủ phạm có “xu hướng tình dục bệnh hoạn” và thích giết hại những phụ nữ trẻ mặc quần áo đỏ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem